Ngày 9 Tháng 5, 2015 | 03:11 PM

Uống nước thủy ngân trong lọ tăm, bé 17 tháng tuổi tử vong

  MỚI NHẤT

Trong lúc cầm lọ đựng tăm xung quanh chứa dung dịch có thuỷ ngân trang trí chơi, bé 17 tháng tuổi đã làm rơi vỡ lọ tăm và uống dung dịch thủy ngân chảy ra ngoài dẫn đến tử vong.

Lọ đựng tăm chứa chất hóa học thủy ngân - Ảnh minh hoạ: Pháp luật TP HCM

Lọ đựng tăm chứa chất hóa học thủy ngân. Ảnh minh hoạ: Pháp luật TP HCM

Sáng ngày 9/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thái Hiếu, Trưởng công an xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc thủy ngân khiến một cháu nhỏ tử vong.

Trước đó, vào chiều ngày 8/5, trong khi vợ chồng anh Nguyễn Văn H. và chị Nguyển Thị L. trú xóm Yên Xá, xã Hưng Đông, TP Vinh đi làm để hai con (cháu lớn 10 tuổi, cháu nhỏ 17 tháng tuổi) ở nhà trông nhau. Trong lúc cầm lọ đựng tăm xung quanh chứa dung dịch có thuỷ ngân trang trí chơi, cháu H. (17 tháng tuổi) đã làm rơi vỡ lọ tăm. Do không biết nên cháu H. đã uống dung dịch thủy ngân trong lọ tăm chảy ra ngoài và bị hôn mê, toàn cơ thể tím tái.

Khi phát hiện cháu H. nằm bất động trên sàn nhà, người nhà anh H. đã đưa cháu xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu. Do bị ngộ độc thủy ngân quá nặng, cháu H. được người nhà chuyển ra Hà Nội nhưng đã tử vong trên đường đi.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC