Ngày 17 Tháng 6, 2019 | 07:35 AM

Truyền 22 đơn vị máu cứu cô gái trẻ bị tai biến sản khoa, mất con, mất luôn tử cung

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Quãng đường từ nhà lên bệnh viện tỉnh mất 6 tiếng đi xe khiến chị Sung rất yếu. Đến nơi, thai đã chết lưu, chị mất máu trầm trọng.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vừa tiếp nhận một bệnh nhân tai biến sản khoa do rau cài răng lược.

Trước đó, đêm 13/6, chị Hoàng Thị Sung 23 tuổi ở xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu chuyển dạ, tuy nhiên khi sinh ra thì thai đã bị chết lưu trước đó.

Bệnh nhân có hiện tượng băng huyết, máu chảy ồ ạt, nên được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Quá trình vận chuyển từ xã Nậm Hăn lên tới Bệnh viện đa khoa tỉnh mất 6 tiếng đồng hồ dẫn đến bệnh nhân rất yếu.

Chị Sung đã qua cơn nguy kịch

Chị Sung đã qua cơn nguy kịch

BSCKI Dương Thị Như, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Lai Châu, người trực tiếp mổ cho bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân vào viện trong tình trạng bị sốc mạch, máu chảy nhiều và rất yếu, các bác sỹ phải lập hai đường truyền bóp dịch và nâng huyết áp lên.

Bệnh nhân được chẩn đoán rau cài răng lược, phải mổ cấp cứu, đồng thời phải tiến hành cắt bỏ tử cung để cứu sống bệnh nhân.

Trong quá trình mổ, bệnh nhân đã được truyền khẩn cấp 5 đơn vị máu. Sau mổ, bệnh nhân được theo dõi đặc biệt và tiếp tục truyền thêm 9 đơn vị hồng cầu và 8 đơn vị chế phẩm máu các loại. Đến nay, bệnh nhân được truyền tổng cộng 22 đơn vị máu và chế phẩm máu.

"Quá trình mổ cấp cứu cho bệnh nhân, nếu không có máu để truyền thì nguy cơ tử vong của bệnh nhân rất cao" - BS Như cho biết. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp tốt, đỡ đau và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC