Ngày 28 Tháng 4, 2016 | 07:26 AM

Trường ĐH Y tế công cộng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 26/4/2016, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) tổ chức Lễ Kỷ niệm 68 năm truyền thống, 15 năm thành lập Trường ĐHYTCC và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Tới dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội; Các đồng chí lãnh đạo các tỉnh thành, Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Tây Bắc; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành Trung ương và các địa phương; Các Viện nghiên cứu, Hội nghề nghiệp; Các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và các cơ sở liên kết đào tạo cũng như các Viện, các Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện; Các đơn vị và tổ chức khác; Các bạn bè quốc tế; Các cơ quan thông tấn báo chí; Các thế hệ cán bộ, giảng viên của Nhà trường; Các nhà tài trợ; Các sinh viên, cựu sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trong 15 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Đảng uỷ và Giám hiệu Nhà trường đã nỗ lực cùng với tập thể các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, từng bước vượt qua những thách thức để tự khẳng định mình bằng những thành quả được xã hội ghi nhận.

Được thành lập từ năm 2001 với chuyên ngành Y tế công cộng – một chuyên ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, Trường ĐHYTCC đứng trước rất nhiều khó khăn và thách thức. Trong suốt giai đoạn phát triển, nhà trường luôn lấy chất lượng và đáp ứng thực tiễn đặt lên hàng đầu. Nhà trường liên tục đưa ra những đổi mới về phương pháp đào tạo giúp sinh viên được học những chương trình tiên tiến, hiện đại và gắn liền với thực tế. Năm 2008, Trường chính thức là thành viên của hệ thống TropEd – Chương trình cao học về sức khỏe quốc tế. Cùng với thời gian, những loại hình đào tạo tại Trường ngày càng được mở rộng và nâng cao.


Trường Đại học Y tế Công cộng được trao tặng Huân chương Độc lập Hạng ba và các cá nhân có thành tích xuất sắc của nhà trường cũng đón nhận Bằng khen nhân dịp này.

Trường Đại học Y tế Công cộng được trao tặng Huân chương Độc lập Hạng ba và các cá nhân có thành tích xuất sắc của nhà trường cũng đón nhận Bằng khen nhân dịp này.

Cho tới nay Nhà trường đã có 07 chương trình đào tạo từ đại học đến Tiến sĩ với các mã ngành khác nhau. Tới thời điểm hiện tại, trường đang đào tạo tới khóa cử nhân thứ 14 nhằm đáp ứng nhân lực cho ngành y tế, đặc biệt là hệ thống y học dự phòng.

Không chỉ dừng lại ở loại hình đào tạo chuyên sâu, tập trung mà Trường còn đưa ra nhiều loại hình đào tạo đa dạng đáp ứng nhu cầu thực tiễn như: đào tạo tại địa phương, đào tạo từ xa (từ Lào Cai tới Đồng Tháp, Vũng Tàu, Bạc Liêu, v.v.) và gần đây là tại Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Tây Bắc mang lại nhiều lợi ích cho địa phương.

Đặc biệt, ngày 22/3 vừa qua, Trường đã được Hệ thống đảm bảo chất lượng các Trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) cấp chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Thạc sĩ Y tế công cộng. Đây là trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y Dược của Việt Nam đạt kiểm định này.


PGS. TS Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

PGS. TS Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) được nhà trường đầu tư và chú trọng. Chỉ trong vòng 5 năm (2010 – 2015), Trường ĐHYTCC đã thực hiện hơn 150 đề tài NCKH trong nước và quốc tế với các chủ đề mang tầm vóc quốc gia và quốc tế như: phòng chống chấn thương, phòng chống tác hại thuốc lá v.v. Những kết quả nghiên cứu của trường là bằng chứng cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách ban hành luật và chính sách phù hợp, hiệu quả.

Trường là một trong 20 đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam có các bài báo quốc tế. Trong vòng 5 năm, nhà tường đã xuất bản được 440 bài báo đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và 87 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế.

Lĩnh vực Hợp tác quốc tế là một trong những thế mạnh của Trường ĐHYTCC. Trong những năm qua, Trường đã xây dựng một mối quan hệ hợp tác đa chiều dưới nhiều hình thức phong phú với các Trung tâm Y tế công cộng hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Nhà trường vừa nhận được những hỗ trợ kỹ thuật vô giá của các đồng nghiệp quốc tế vừa nhận được sự trợ giúp tài chính vô cùng cần thiết cho sự pháp triển. Những điều này, như một số chuyên gia nhận định, đã giúp trường rút ngắn rất nhiều thời gian cho sự phát triển của mình.


Ngày 22/3 vừa qua, Trường đã được Hệ thống đảm bảo chất lượng các Trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) cấp chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Thạc sĩ Y tế công cộng. Đây là trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y Dược của Việt Nam đạt kiểm định này.

Ngày 22/3 vừa qua, Trường đã được Hệ thống đảm bảo chất lượng các Trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) cấp chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Thạc sĩ Y tế công cộng. Đây là trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y Dược của Việt Nam đạt kiểm định này.

Các chương trình trao đổi giảng viên và tiến hành nghiên cứu cùng các trường và viện trên thế giới được thực hiện thường xuyên. Ngoài ra nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, các khóa học quốc tế ngắn hạn ngay tại trường nhằm hoàn thiện việc xây dựng các chương trình đào tạo cùng môi trường trẻ trung, hoà đồng, năng động, sáng tạo, các giảng viên theo những phong cách giảng dạy thân thiện, hiện đại, trường ĐHYTCC thực sự là môi trường để các bạn sinh viên thể hiện được sự tự tin, sức sáng tạo của mình.

Những thành quả vượt bậc sau 15 năm phát triển và trưởng thành cùng với mục tiêu tập trung vào tăng cường chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, trường ĐHYTCC đã hình thành một môi trường chuẩn mực với những phương pháp học tập tiên tiến, hiện đại, hội nhập với quốc tế. Điều này sẽ đưa nhà trường trở thành một địa chỉ đào tạo tin cậy về YTCC trong khu vực.

Với những thành tích đã đạt được trong các hoạt động 15 năm qua, Trường ĐHYTCC vinh dự được nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba. Các tập thể, cá nhân của Nhà trường cũng nhận được nhiều bằng khen, phần thưởng của Nhà nước và Bộ Y tế trao tặng trong dịp này.

PV/Báo Gia đình & xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC