Ngày 16 Tháng 10, 2013 | 05:52 PM

Trung tâm tiêu hoá hiện đại đầu tiên tại Việt Nam chính thức hoạt động

Trung tâm tiêu hoá hiện đại đầu tiên tại Việt Nam chính thức hoạt động
  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Sáng nay 16/10, Bệnh viện E đã tổ chức kỷ niệm 46 năm thành lập và lễ cắt băng khánh thành, đưa trung tâm tiêu hóa đầu tiên với trang thiết bị hiện đại nhất Việt Nam đi vào hoạt động. PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo một số Vụ, Cục (Bộ Y tế) đã tới dự.

Trung tâm tiêu hóa này được đầu tư hơn 28 tỉ đồng, có khả năng tiếp nhận khoảng 150-200 bệnh nhân/ngày và hàng nghìn bệnh nhân ngoại trú. Tại đây, nhiều kỹ thuật nội soi tiên tiến trên thế giới sẽ được thực hiện như nội soi ruột non bóng đôi, chẩn đoán ung thư sớm, nội soi dạ dày qua đường mũi...

Đây cũng là Trung tâm đầu tiên hợp nhất được các chuyên ngành trong lĩnh vực tiêu hóa; là tổ hợp khám, chữa bệnh liên hoàn; kết hợp nội khoa với ngoại khoa; kết hợp nội soi chẩn đoán và nội soi can thiệp… Đồng thời là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành tiêu hóa cho các bệnh viện tuyến cơ sở.

PGS.TS Nguyễn Thuý Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện E, Giám đốc Trung tâm Tiêu hoá cho biết, để làm chủ các kỹ thuật hiện đại của thế giới, Trung tâm liên tục mời các chuyên gia giỏi của các nước sang giảng dạy trao đổi kinh nghiệm  và đào tạo truyền tay một số kỹ thuật mới như chẩn đoán ung thư sớm dạ dày, đại tràng, kỹ thuật điều trị ung thư sớm qua nội soi như EMR, ESD. Quan hệ với Hội nội soi Châu Á Thái bình dương (APSDE) và Hội nội soi tiêu hóa Nhật bản.
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Bệnh viện E và khánh thành Trung tâm tiêu hoá, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã thay mặt Bộ Y tế chúc mừng toàn thể Bệnh viện E và đánh giá cao những thành tựu bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Bộ Y tế sẽ tạo mọi điều kiện để Bệnh viện E ngày càng phát triển và đầu tư để sớm đưa thêm Trung tâm Ung bướu vào hoạt động thời gian tới. Đồng thời Thứ trưởng hy vọng rằng, Trung tâm tiêu hoá đi vào hoạt động sẽ phát huy hiệu quả khám và chữa bệnh cho nhân dân, tăng cường công tác đào tạo cán bộ đồng thời mở rộng quan hệ với các nước trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa…

Nhân dịp này, nhiều cá nhân và tập thể của Bệnh viện E có thành tích xuất sắc trong hoạt động y tế năm 2012 cũng đã được Bộ Y tế trao tặng Bằng khen và kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trung tâm tiêu hoá hiện đại đầu tiên tại Việt Nam chính thức hoạt động 1
PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: P.Thuận)

Trung tâm tiêu hoá hiện đại đầu tiên tại Việt Nam chính thức hoạt động 2
Thứ trưởng trao bằng khen của Bộ Y tế cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2012 (Ảnh:P.T)

Trung tâm tiêu hoá hiện đại đầu tiên tại Việt Nam chính thức hoạt động 3
Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các lãnh đạo cắt băng khánh thành Trung tâm tiêu hoá (Ảnh: P.T)

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC