Ngày 28 Tháng 12, 2017 | 03:14 PM

Tri ân những tấm lòng nhân ái trong hoạt động hiến máu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hà Nội, chiều 27/12, Viện Huyết học – Truyền máu TƯ đã tổ chức Lễ trao “Giải thưởng Giọt hồng năm 2017 và Gặp mặt nhà quản lý”.

Giải thưởng Giọt hồng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Trong 9 năm qua (2008 - 2016), giải thưởng đã được xét tặng và trao cho 66 tập thể, đơn vị thuộc các khối quận/huyện, xã/phường, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp/doanh nghiệp, hội/câu lạc bộ/tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị đồng hành và 8 cá nhân đồng hành với hoạt động hiến máu.


Các tập thể nhận giải thưởng Giọt hồng năm 2017

Các tập thể nhận giải thưởng Giọt hồng năm 2017

Năm 2017 là năm thứ 10 giải thưởng được trao. 12 cá nhân và 12 tập thể đã được vinh danh cho những đóng góp tích cực trong công tác vận động và tổ chức hiến máu.

Trong năm qua, Viện Huyết học – Truyền máu TƯ tiếp nhận được 303.082 đơn vị máu, trong đó tiếp nhận tại TP Hà Nội là 186.623 đơn vị máu (chiếm 63% tổng lượng máu tiếp nhận của Viện).

Tại Hà Nội, khối quận, huyện đã đóng góp 31,6% lượng máu, khối trường đóng góp 24,9% lượng máu, khối cơ quan, doanh nghiệp đóng góp 15,1% lượng máu, 28,4% lượng máu còn lại được tiếp nhận từ các điểm hiến máu xe chuyên dụng, tại Viện và do Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội vận động, tuyên truyền.


Các cá nhân nhận giải thưởng Giọt hồng năm 2017

Các cá nhân nhận giải thưởng Giọt hồng năm 2017

Nhiều đơn vị tiêu biểu, có nhiều nét sáng tạo trong công tác vận động, tổ chức hiến máu như quận Cầu Giấy, phường Thạch Bàn (quận Long Biên), huyện Ba Vì… Nguồn máu dồi dào tiếp nhận được đã cung cấp chế phẩm máu đáp ứng được trên 90% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị tại 170 bệnh viện trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh khu vực phía Bắc. Nhờ đó hàng ngàn bệnh nhân đã có hi vọng sống nhờ nguồn máu tiếp kịp thời.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TƯ chia sẻ: “Giải thưởng này tri ân, khích lệ các cá tập thể và cá nhân đồng hành cùng ngành y tế. Sự vào cuộc, chia sẻ trách nhiệm của nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức xã hội đã góp phần đảm bảo nguồn máu ổn định, an toàn, góp phần đem lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh cần truyền máu. Phong trào hiến máu sẽ trở nên rộng khắp, hiệu quả và bền vững khi được sự chung tay Ban chỉ đạo các cấp và các nhà quản lý”.

Ngọc Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC