Ngày 28 Tháng 7, 2020 | 11:14 AM

TP.HCM phát hiện, cách ly 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12.

Ngay sau đó, nhóm người này đã được đưa đi cách ly ở khu C, huyện Củ Chi. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tính đến sáng nay, tổng số trường hợp nghi nhiễm tại TP.HCM là 437 người, trong đó 436 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm. 

Tính đến hiện tại, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung ở TP.HCM là 404 người. Số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 237 người.

TP.HCM phát hiện, cách ly 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung của TP.HCM ở huyện Củ Chi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TPHCM đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng đang triển khai quy trình khai báo y tế, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1/7/2020 tại 24 quận huyện. 

Theo đó, trung tâm đề nghị các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp, nghi mắc bệnh Covid-19 phải lập tức mang khẩu trang và đến các bệnh viện quận huyện khai báo y tế, để được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán và điều trị. Ngành y tế khuyến cáo các trường hợp này không di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Đối với các trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân đã được công bố, hoặc có đến một trong ba bệnh viện tại Đà Nẵng (gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng), cần liên hệ ngay lập tức với y tế địa phương hoặc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố để được hỗ trợ về mặt y tế.

Còn những trường hợp khác, trước mắt thực hiện tự cách ly tại nhà, liên hệ đường dây nóng của các Trung tâm Y tế quận huyện. Các Trung tâm Y tế sẽ nắm thông tin ban đầu và hướng dẫn khai báo, thời gian, địa điểm để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn mức độ cách ly tùy theo kết quả điều tra dịch tễ.

Kể cả các trường hợp đã ở TP.HCM trên 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC