Ngày 7 Tháng 7, 2020 | 08:02 AM

TP.HCM: Một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, xin "tị nạn" tại Văn phòng KT-VH Đài Bắc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, Trung tâm Y tế Quận 10 vừa phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép đi từ Trung Quốc đến Campuchia để vào TPHCM và đã cách ly người này theo quy định.

Theo đó, trưa 6/7/2020, Trung tâm Y tế Quận 10 nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở Quận 10. 

Người này đi từ Thiên Tân – Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5. Đến ngày 05/7 người này đi từ Campuchia đến tỉnh Hà Tiên bằng đường bộ, rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc (336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10 TP.HCM) trưa 6/7 để xin "tị nạn".

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

TP.HCM: Một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, xin tị nạn tại Văn phòng KT-VH Đài Bắc - Ảnh 1.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người này đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và được đưa đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến hiện tại đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. 

Đây được coi là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh COVID–19 có thể xâm nhập vào nước ta. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Đơn vị này cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC