Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 03:33 PM

TP.HCM cách ly 1 thai phụ và 7 hành khách bay từ Trung Quốc về Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một phụ nữ có thai cùng 7 người khác bay từ Trung Quốc về Việt Nam đang được cách ly ở bệnh viện ở Củ Chi.

TP.HCM cách ly 1 thai phụ và 7 hành khách bay từ Trung Quốc về Việt Nam - Ảnh 1.

Sáng nay (14/2), tại buổi báo cáo tình hình hoạt động của bệnh viện được lập tại ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi để phục vụ công tác phòng, chống COVID-19, TS.BS Lê Quốc Hùng - Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - cho biết, hiện tại bệnh viện đang thực hiện cách ly 8 người bay về từ Trung Quốc, trong đó có một thai phụ.

Theo đó, 8 người này đã bay từ Trung Quốc về Việt Nam, có quá cảnh tại sân bay Bangkok (Thái Lan). Tất cả đều không có triệu chứng nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và không có tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Những trường hợp này hiện đều được bệnh viện giám sát chặt.

TP.HCM cách ly 1 thai phụ và 7 hành khách bay từ Trung Quốc về Việt Nam - Ảnh 3.

Bênh viện Dã chiến TP.HCM hiện đang cách ly 8 người đi về từ vùng dịch. Ảnh: Kim Vân.

Có mặt tại bệnh viện, PGS-TS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết, phải xem môi trường bệnh viện này như bệnh viện bình thường. Những người đang được cách ly dù chưa có triệu chứng nhưng trên tinh thần, phải coi họ là bệnh nhân vì khả năng lây lan mầm bệnh khó nói trước. Họ cần được tôn trọng sự riêng tư như bệnh nhân, không để phát tán hình ảnh ra ngoài.

Bệnh viện được phân thành 3 khu gồm: khu dương tính gồm những người đã xác nhận nhiễm COVID-19 và những người đi từ vùng dịch có các triệu chứng bệnh; khu theo dõi cách ly và khu chuẩn bị xuất viện.

Cũng tại buổi hôm nay, PGS.TS Tăng Chí Thượng đề nghị nhân sự bệnh viện phải tăng cường giám sát chặt chẽ, yêu cầu bệnh nhân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như gắn camera tại mỗi phòng bệnh, bắt buộc người bệnh đều phải đeo khẩu trang, đề nghị hoàn thiện vận hành hệ thống nước thải y tế…

Bệnh viện có quy mô 300 giường với 200 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần và hành chính.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tính đến 16 giờ ngày 13/2, TP.HCM có 3 ca dương tính với COVID-19 nhưng 2 người đã xuất viện. Hiện TP.HCM không còn ca nghi ngờ nhiễm bệnh, 31 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính.

Có 44 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

Hiện có 51 người nhập cảnh từ Trung Quốc đang được giám sát, theo dõi, trong đó 21 người hết thời gian theo dõi. Có 8 trường hợp cách ly tại huyện Củ Chi. Bên cạnh đó, 2.782 người được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, trong đó 1.477 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi là 1.305. Các trường hợp theo dõi chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh.


Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC