Ngày 11 Tháng 9, 2015 | 10:19 AM

Tôn vinh các điển hình vì sức khỏe nhân dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 17/9 tới tại Hà Nội, Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI sẽ diễn ra với chủ đề: “Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân”. Dự kiến Đại hội có 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có nhiều Anh hùng Lao động, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Thầy thuốc Nhân dân, Nhà giáo ưu tú, đại diện các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước từ các địa phương, đơn vị trong toàn ngành Y tế.

 

Ngành Y luôn luôn cố gắng, nỗ lực  trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: Chí Cường
Ngành Y luôn luôn cố gắng, nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: Chí Cường

 

Hành động thiết thực, khơi dậy sức mạnh to lớn

ThS Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ IV nhằm biểu dương những kết quả của phong trào thi đua yêu nước trong ngành Y tế đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm qua.

Trước đó, Chiến dịch tuyên truyền “Ngành Y – Vinh dự và trách nhiệm” đã được triển khai rộng khắp. Từ đó, những thành tựu y tế, các gương điển hình tiên tiến trong toàn ngành được tôn vinh nhằm khơi dậy sức mạnh to lớn khối đại đoàn kết của cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mỗi cá nhân, cán bộ công chức, viên chức, đơn vị trong ngành Y tế đều đã có những hành động thiết thực thông qua các hoạt động mà Bộ trưởng Bộ Y tế phát động như: "Chung tay giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của nhân dân" và phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Đại hội lần này tập trung bám sát chủ đề “Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân” nhằm đưa ra mục tiêu, giải pháp để thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Đây cũng là thời điểm  để ngành Y tế đề ra các phương hướng, mục tiêu cho giai đoạn 2016 – 2020.

Trong những năm qua, các hoạt động về phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, các đơn vị y tế tại các địa phương, các cơ sở khám, chữa bệnh và y tế dự phòng được triển khai rộng rãi, có nhiều nhân tố điển hình.

Giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu

Khách mời tham dự Đại hội sẽ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo Bộ Y tế qua các thời kỳ; Lãnh đạo Ban Thi đua - khen thưởng Trung ương; Đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ Y tế; Các đại biểu đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí,…

Đại hội sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011 – 2015. Đồng thời biểu dương kết quả của phong trào thi đua yêu nước trong ngành Y tế đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc ở các cấp, các lĩnh vực trong 5 năm qua.

Đây là dịp chúng ta khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, động viên đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế giữ gìn, phát huy truyền thống quý báu đó, tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Ban Tổ chức cho biết, sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị và Luật Thi đua, khen thưởng.

Đại hội cũng sẽ đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2016 - 2020.

 

Những con số tự hào

Trong giai đoạn 2011 – 2015, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Ngành Y tế đạt được. Các danh hiệu đã được trao: 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ngành Y tế; 06 danh hiệu Anh hùng Lao động; 521 Huân chương các loại; 140 danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân; 1.868 danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; 34 danh hiệu Nhà giáo Nhân dân; 54 danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 61 Cờ thi đua của Chính phủ; 32 danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 1.322 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 499 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế; 66 danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 25.611 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; 35.547 Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân"; 33.549 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân số"; 4.257 tập thể được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"; 1.798 cá nhân được công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở".

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC