Ngày 10 Tháng 5, 2017 | 07:54 PM

Tin vui cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở Quảng Ninh

GiadinhNet - Trong cả hai trường hợp vô sinh không có tinh trùng, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để lấy tinh trùng và tiêm vào bào tương noãn.

Chiều nay (10/5), tại khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thành công kỹ thuật Pesa (chọc mào tinh hoàn lấy tinh trùng) cho bệnh nhân hiếm muộn.

Đây thủ thuật trong chuyên ngành nam học được thực hiện khi nam giới không xuất tinh, tắc hoặc không có ống dẫn tinh bẩm sinh, tinh trùng chết ngay sau khi được xuất ra do các viêm nhiễm mào tinh hoàn và một số nguyên nhân khác.


Với việc thực hiện thành công kỹ thuật này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Ảnh: Đ.Tuỳ

Với việc thực hiện thành công kỹ thuật này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Ảnh: Đ.Tuỳ

Với việc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh triển khai thành công kỹ thuật Pesa ngay tại địa phương là tín hiệu vui giúp cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn được tiến gần hơn với mong ước làm cha mẹ.

Nguyên nhân dẫn đến loại bệnh này thường là do bẩm sinh, nhiễm trùng đường sinh dục hay thắt ống dẫn tinh.

Trong cả hai trường hợp vô sinh không có tinh trùng, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để lấy tinh trùng và tiêm vào bào tương noãn.

Sau khi tinh trùng được hút ra sẽ được mang qua phòng xét nghiệm kiểm tra. Ảnh: Đ.Tuỳ

Để thực hiện thành công, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, sau đó sử dụng kim chuyên dụng để hút tinh trùng từ mào tinh hoàn ra ngoài và chuyển qua phòng xét nghiệm kiểm tra. Từ đó, xác định số lượng, điều kiện tinh trùng để tiến hành thụ tinh với trứng.

Theo lãnh đạo bệnh viện, phương pháp này có tính ưu điểm cao người phụ nữ sẽ được tiêm thuốc kích thích rụng trứng. Khi đến ngày lấy trứng người đàn ông cũng được tiến hành chọc hút tinh trùng từ mào tinh hoàn một cách nhanh chóng.

Được biết, với kỹ thuật này thuộc phẫu thuật loại 1 của tuyến Trung ương. Tuy nhiên, tại tỉnh Quảng Ninh thì chọc mào tinh hoàn lấy tinh trùng được thực hiện thành công tại Bệnh viện Sản Nhi.

Đức Tuỳ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC