Ngày 28 Tháng 8, 2019 | 09:36 PM

Tìm thấy khuẩn nguy hiểm trong món thịt lợn ở nhà hàng nổi tiếng nhất nhì Đà Nẵng khiến 9 thực khách ngộ độc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhà hàng ẩm thực Trần nổi tiếng ở Đà Nẵng bị phạt 25 triệu đồng, đình chỉ chế biến thịt lợn luộc tại địa chỉ lô 1,2 Phạm Văn Đồng trong 2 tháng vì liên quan đến việc khiến 9 du khách nhập viện sau khi ăn trưa ở đây.

Quyết định này được Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng chiều 28/8.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết tối 10/8, đơn vị này nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết có 9 người của đoàn du khách Hà Nội nhập viện lúc 18h30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Tìm thấy khuẩn nguy hiểm trong món thịt lợn ở nhà hàng nổi tiếng nhất nhì Đà Nẵng khiến 9 thực khách ngộ độc - Ảnh 1.

Bánh tráng thịt lợn là đặc sản của ẩm thực Trần - Đà Nẵng. Ảnh: amthuctran

Qua điều tra, Ban Quản lý ATTP ghi nhận: Trưa 10/8, đoàn khách Hà Nội gồm 33 người, ăn trưa tại Công ty TNHH MTV ẩm thực Trần - Nhà hàng ẩm thực Trần, địa chỉ: Lô 1,2 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, với thực đơn: Thịt heo cuốn bánh tráng (ăn kèm rau sống), bún mắm thịt heo quay và chả bò.

Sau khi ăn trưa khoảng 1-2 tiếng, có 9 người có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ vào lúc 18 giờ 30 phút. Một ngày sau các bệnh nhân được ra viện.

Ban Quản lý ATTP thành lập Đoàn thanh tra, điều tra ngộ độc thực phẩm tiến hành thanh kiểm tra đột xuất tại Nhà hàng ẩm thực Trần nói trên.  

Theo đó, cơ sở chỉ thực hiện lưu mẫu thức ăn chung cho cả nhà hàng vào lúc 06 giờ hằng ngày mà không thực hiện lưu mẫu thức ăn cho đoàn khách nói trên.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lấy 3 mẫu thức ăn chế biến ngày 11/8/2019 tại cơ sở gồm: Thịt lợn luộc, rau sống, mỳ lá và gửi mẫu xét nghiệm 4 chỉ tiêu: E Coli, Staphylococus aureus, Cl.perfiingens, Salmonella. 

"Kết quả cho thấy mẫu thịt lợn luộc có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép" - Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng cho biết.

Ban Quản lý ATTP mời chủ cơ sở Nhà hàng Ẩm thực Trần về làm việc và đã xử lý các vi phạm với tổng số tiền phạt là 25 triệu đồng. Đình chỉ việc chế biến thịt heo luộc tại địa chỉ Lô 01, 02 khu I Phạm Văn Đồng trong thời gian 2 tháng.

Nhà hàng ẩm thực Trần, địa chỉ: Lô 1,2 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng là cơ sở thứ 4 của ẩm thực Trần - Đà Nẵng. Đây là địa chỉ quen thuộc của người dân và du khách khắp nơi khi đến Đà Nẵng. 

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC