Ngày 6 Tháng 4, 2016 | 10:52 AM

Tiền Giang: Trẻ nhập viện tăng đột biến

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do ảnh hưởng của nóng kéo dài, khoảng từ giữa tháng 3/2016 đến nay, số trẻ đến điều trị tại các trạm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng đột biến. Trẻ chủ yếu mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh sốt xuất huyết, tiêu chảy, tay chân miệng...

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang- Trần Thanh Thảo cho biết, đến cuối tháng 3/2016, tỉnh Tiền Giang có gần 600 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 234% so với cùng kỳ năm trước; 140 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng và 19 ca thủy đậu… Tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho hơn 100 trẻ với các chứng bệnh trên.

Để chủ động phòng, chống bệnh trong mùa nắng nóng, ngành Y tế Tiền Giang khuyến cáo các bậc cha mẹ cần chủ động dọn vệ sinh môi trường, diệt muỗi, lăng quăng để tiêu diệt mầm bệnh; người dân cần giữ vệ sinh trong ăn uống, phải rửa tay bằng xà phòng đúng quy cách để phòng bệnh tay chân miệng.

Trước tình trạng bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, ngành Y tế Tiền Giang đẩy mạnh triển khai công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, huy động cộng đồng tổ chức và duy trì các chiến dịch diệt lăng quăng trên địa bàn toàn tỉnh; xử lý những ổ dịch ở các địa bàn có nguy cơ theo chỉ định dịch tễ; đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các tuyến, đặc biệt là các xã có số ca mắc cao, nguy cơ bùng phát dịch.

Công Trí/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC