Ngày 10 Tháng 9, 2014 | 02:07 PM

TPHCM:

Thêm bệnh viện tuyến quận thăng hạng II

Thêm bệnh viện tuyến quận thăng hạng II
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bệnh viện Quận 2 ở TPHCM vừa được thăng hạng II hôm 9/9 nhờ nỗ lực cải thiện từ chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh đến cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực trong suốt 7 năm qua.

Thêm bệnh viện tuyến quận thăng hạng II 1

Lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh thăm và đánh giá cao bệnh viện Quận 2 hồi tháng 8/2014.

 
Hồi mới thành lập năm 2007, bệnh viện Quận 2 chỉ có quy mô 50 giường, 17 bác sĩ và 1 dược sĩ đại học. Hiện cơ sở khám chữa bệnh tuyến quận này đã trở nên khang trang, hiện đại với quy mô 400 giường, 83 bác sĩ, 4 dược sĩ đại học. Mỗi ngày, nơi đây tiếp nhận khám khoảng 1.400 lượt bệnh ngoại trú và trên 200 bệnh nhân nội trú.

Tại TPHCM, bệnh viện Quận 2 được đánh giá là nơi triển khai hiệu quả Đề án 1816 của Bộ Y tế. Các khoa, phòng khám vệ tinh của bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện Ung bướu TPHCM không chỉ giúp người dân trú tại địa phương này được chăm sóc sức khỏe tốt với chi phí thấp, mà còn giúp các bệnh viện tuyến trên hạn chế phần nào tình trạng quá tải.

Bên cạnh đó, mô hình liên kết với trường đại học Y-Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch… còn giúp bệnh viện có được nguồn nhân lực chuyên môn cao, tổ chức hội chẩn-điều trị tại chỗ, hạn chế rất nhiều các tình huống chuyển viện.
 
Thêm bệnh viện tuyến quận thăng hạng II 2

Được thăng hạng II là sự ghi nhận nỗ lực suốt 7 năm qua khiến tập thể lãnh đạo, nhân lực toàn bệnh viện Quận 2 phấn khởi.

Tại buổi lễ nhận quyết định thăng hạng, bác sĩ Trần Văn Khanh-Giám đốc bệnh viện Quận 2, chia sẻ rằng lãnh đạo cũng như toàn thể đội ngũ nhân lực thuộc đơn vị thực sự vui mừng bởi nỗ lực phấn đấu phục vụ, chăm lo sức khỏe người dân thời gian qua đã được chính quyền, ngành Y tế TPHCM ghi nhận.

Bác sĩ Khanh cũng cam kết bệnh viện Quận 2 sẽ tiếp tục phấn đấu tốt hơn nữa để người dân địa phương ngày càng yên tâm hơn khi lựa chọn bệnh viện tuyến quận làm nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu. Bên cạnh đó, mục tiêu thăng hạng I vào năm 2020 cũng được tập thể lãnh đạo, nhân lực toàn bệnh viện thống nhất quyết tâm thực hiện.

Cũng tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, bác sĩ Tăng Chí Thượng, cho hay với sự thăng hạng xứng đáng của bệnh viện Quận 2, tính đến thời điểm này toàn TPHCM có 8 bệnh viện tuyến quận/huyện đạt hạng II. Riêng bệnh viện Q. Thủ Đức cùng tuyến nhưng đã phấn đấu đạt hạng I trước đó.

“Bên cạnh những phấn đấu, nỗ lực cải thiện, nâng cao hoạt động khám chữa bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến quận/huyện trên địa bàn TPHCM đang hình thành phong trào thi đua, phấn đấu trong hoạt động chăm lo sức khỏe người dân địa phương. Đây quả là tín hiệu đáng mừng…”-bác sĩ Thượng nhận xét thêm.

Dự kiến cuối năm 2014, Sở Y tế TPHCM sẽ tổ chức một hội thảo nhằm tìm ra đáp án chung của bài toán nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến quận/huyện. Những cơ sở y tế công tuyến quận/huyện đã thoát được sự “xơ cứng” để phát triển vượt bậc như bệnh viện Quận 2 sẽ được Sở Y tế “đặt hàng” đưa ra lời giải.
 
Thêm bệnh viện tuyến quận thăng hạng II 3
Trang thiết bị xét nghiệm tại bệnh viện Quận 2 được đầu tư mới và hiện đại.

Thanh Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC