Ngày 5 Tháng 11, 2016 | 09:40 AM

Thái Nguyên khánh thành dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, thêm 650 giường bệnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với công trình Khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ và hoàn thành dự án đầu tư xây dựng nâng cấp bệnh viện giai đoạn I, hệ thống bệnh viện tuyến Trung ương có thêm 650 giường bệnh để góp phần giảm tải bệnh viện.

Sáng nay (3/7), Bộ Y tế và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức lễ khánh thành Khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ và hoàn thành dự án đầu tư xây dựng nâng cấp bệnh viện giai đoạn I.

Dự án xây dựng, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên được Bộ y tế phê duyệt năm 2009, với tổng mức đầu tư trên 498 tỷ đồng, bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ. Ảnh: T.Nhiên

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ. Ảnh: T.Nhiên

Dự án chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I đầu tư trên 200 tỷ đồng vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng khối nhà bệnh nhân nội trú 7 tầng với 400 giường bệnh của 7 khoa của hệ ngoại; cùng hệ thống xử lý nước thải đạt công suất 800m3/ngày.

Bên cạnh đó, tòa nhà Kỹ thuật nghiệp vụ 15 tầng được đưa vào sử dụng với hệ thống trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại gồm các khoa chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm sinh hóa, vi sinh, phòng mổ, khu cấp cứu ngoại khoa với 250 giường bệnh. Thời gian tới, Bệnh viện sẽ triển khai dự án giai đoạn 2 với các công trình khu nhà điều trị của hệ nội 11 tầng và Trung tâm Ung bướu 9 tầng, với 600 giường bệnh nữa.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Toà nhà kỹ thuật nghiệp vụ được thiết kế và thi công theo các công nghệ xây dựng mới với các trang thiết bị hiện đại được hoàn thành đưa vào sử dụng đã tạo nên một diện mạo mới cho bệnh viện tạo được không gian và cảnh quan chung và phù hợp với quy hoạch của thành phố Thái Nguyên và đây là một sự quan tâm lớn của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nặng đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nặng đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức bệnh viện trong thời gian qua, Bộ trưởng hy vọng công trình Nhà kỹ thuật nghiệp vụ sau khi đưa vào sử dụng sẽ giúp cho việc chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, cũng như giảm chi phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Để công trình hoạt động có hiệu quả, Bộ trưởng đề nghị ban giám đốc Bệnh viện tập trung nghiên cứu để bố trí khai thác, vận hành tòa nhà hiệu quả nhất, đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị chuyên ngành y tế hiện đại, chuyên sâu để phục vụ tốt hơn nữa việc khám chữa bệnh cho người dân.

Đối với đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu phải thường xuyên trau dồi nghiệp vụ để làm chủ các công nghệ mới; rèn luyện đạo đức, nâng cao hơn nữa y đức, tinh thần thái độ phục vụ, xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện, phấn đấu phát triển Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên trở thành bệnh viện hàng đầu của khu vực.

Theo báo cáo của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, trung bình, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận từ 1.000 – 1.200 lượt người đến khám, trên 1.000 bệnh nhân điều trị nội trú.

Số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ngày một tăng, tuy nhiên, trước đây cơ sở hạ tầng của Bệnh viện chỉ đáp ứng cho quy mô 800 giường bệnh dẫn đến tình trạng quá tải. Hơn nữa, bệnh viện được đầu tư xây dựng từ năm 1951 nên nhiều hạng mục đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong khu vực.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC