Ngày 13 Tháng 1, 2020 | 02:33 PM

Tết sớm ở Tuy Phước

GiadinhNet - Bệnh viện quận 2 (TP HCM) phối hợp cùng Hội thầy thuốc trẻ TP HCM, Hội đồng hương huyện Tuy Phước cùng nhóm ký giả y tế Sài Gòn tổ chức tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gia đình chính sách, bà con nghèo tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định hôm 10/1 vừa qua.

Mặc dù thời điểm cuối năm âm lịch, công việc bộn bề song bác sĩ Trần Văn Khanh- Giám đốc BV quận 2 và đoàn y, bác sĩ của bệnh viện đã vượt hơn 600km từ TP.HCM đến huyện Tuy Phước để hỗ trợ bà con nghèo và gia đình chính sách nơi đây có một cái Tết đầm ấm.

Tết sớm ở Tuy Phước - Ảnh 1.

Đông đảo bà con nghèo đến sớm chờ được khám bệnh.

Tuy Phước là vùng đất có truyền thống văn hóa, là quê hương của các danh nhân nổi tiếng như danh nhân văn hóa Đào Tấn, nhà thơ Xuân Diệu… Dù vậy, cuộc sống của bà con vùng đất thuần nông khúc ruột miền Trung nơi đây vẫn còn lắm khó khăn, bởi thiên tai, bão lũ thường xuyên đe dọa.

Tại xã Phước Nghĩa, thuộc huyện Tuy Phước, đoàn y bác sĩ Bệnh viện quận 2 đã thăm khám và phát thuốc cho 500 bà con nghèo và gia đình chính sách của xã. Đồng thời, đoàn đã tặng 500 suất quà và tiền mặt (trị giá mỗi suất gần 800 ngàn đồng) cho bà con.

Tết sớm ở Tuy Phước - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện quận 2 - cùng các mạnh thường quân tặng quà cho bà con nghèo, gia đình chính sách.

Ông Lê Quốc Dũng- Chủ tịch UBND xã Phước Nghĩa, cho biết dân số xã có 5.500 người, cuộc sống của đa phần bà con đa phần là thuần nông, kinh tế chậm phát triển. Đặc biệt, thiên tai bão lũ thường xuyên kéo đến, có năm nhiều thôn xóm bị lũ lụt cô lập nên cuộc sống bà con gặp không ít khó khăn. Việc làm thiện nguyện vào dịp giáp Tết là nguồn động viên rất lớn, giúp bà con nơi đây không những được chăm sóc về y tế mà còn hỗ trợ một phần vật chất để đón một cái Tết thêm ấm áp.

Tết sớm ở Tuy Phước - Ảnh 3.

Các bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh Bình Định hỗ trợ đoàn, cùng khám bệnh cho người dân.

Đến khám bệnh từ khá sớm, ông Nguyễn Văn Trước (là con liệt sĩ tại xã Phước Nghĩa) chia sẻ: Việc khám bệnh, tặng quà cho bà con vào dịp giáp tết là rất ý nghĩa, nhất là với những gia đình thuộc diện chính sách như ông. 

Tết sớm ở Tuy Phước - Ảnh 4.

Tiến sĩ Phan Minh Hoàng - Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP HCM - trực tiếp khám bệnh cho người dân.

Còn bà Trương Thị Phước - một người dân trên địa bàn - cũng rất cảm động khi được bác sĩ khám bệnh, cấp thuốc. "Tôi bị bệnh bại liệt đã 10 năm nay, điều kiện đi lại rất khó khăn. Nay được các bác sĩ đến khám bệnh tại chỗ, đo huyết áp, đo điện tim và cấp thuốc khiến tôi cảm thấy ấm lòng" - bà Phước bộc bạch.

P.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC