Ngày 3 Tháng 2, 2019 | 09:33 PM

Sửa nhà đón Tết, gặp tai nạn hi hữu, nam thanh niên khiến bác sĩ thốt lên câu này khi cứu thành công

Sửa nhà đón Tết, gặp tai nạn hi hữu, nam thanh niên khiến bác sĩ thốt lên câu này khi cứu thành công
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vết thương nhìn thấy chỉ là một vùng rách da nhỏ ở mi dưới ngoài do cây đinh xuyên qua, rất khó xác định đầu đinh vì đã cắm khá sâu, có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động.

Để đón Tết Kỷ Hợi 2019, anh N.V.H (32 tuổi, Long Mỹ, Hậu Giang) sửa nhà. Lúc sửa, khi anh đóng đinh vào tường, không may cây đinh gãy một nữa, phần còn lại văng trúng mặt.

Anh được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Vị trí cây đinh cắm vào mắt nam bệnh nhân rất nhạy cảm

Vị trí cây đinh cắm vào mắt nam bệnh nhân rất nhạy cảm

Nam thanh niên được chẩn đoán bị dị vật là một cây đinh dài khoảng 3cm cắm sâu trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu. BSCKII Cao Thành Quý - Phó khoa Mắt phối hợp bác sĩ thẩm mỹ Thái Thanh Duy và ê - kíp đã phẫu thuật lấy dị vật cho bệnh nhân.

Một phần cây đinh văng thẳng vào mắt nam bệnh nhân 32 tuổi.

Một phần cây đinh văng thẳng vào mắt nam bệnh nhân 32 tuổi.

Cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 30 phút. Vết thương nhìn thấy chỉ là một vùng rách da nhỏ ở mi dưới ngoài do cây đinh xuyên qua, rất khó xác định đầu đinh vì đã cắm khá sâu (quan sát trên phim X-Quang), có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động.

"Yêu cầu cao nhất cho bác sĩ lúc này là tránh tổn thương và bảo toàn nhãn cầu ngay bên cạnh, đồng thời đảm bảo về mặt thẩm mỹ trên gương mặt bệnh nhân" - BS Quý cho hay.

Đến ngày 3/2 (29 Tết Kỷ Hợi), bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô phục hồi tốt, không đau, dự kiến xuất viện trước Tết. Bác sĩ Cao Thành Quý cho biết, nếu cây đinh lệch lên trên thêm 1cm nữa thôi, nguy cơ không thể cứu được mắt cho anh H.

"Sau khi phẫu thuật thành công các bác sĩ đã thở phào thốt lên “May quá!" bởi tai nạn hi hữu, vết thương ở vị trí rất nhạy cảm" - BS Quý nói.

Vị bác sĩ này đồng thời khuyến cáo người dân trong quá trình lao động sinh hoạt cần mang kính bảo hộ mắt để tránh một số tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC