Ngày 26 Tháng 2, 2019 | 02:18 PM

Sơ cứu kịp thời phóng viên Thái Lan bị thương khi tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình tác nghiệp thông tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, một phóng viên Thái Lan đã bị chấn thương đầu gối và được bác sĩ Việt Nam sơ cứu kịp thời.

Ngày 26/2, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tất cả các bệnh viện trực thuộc ngành Y tế Thủ đô đã bố trí các giường bệnh, bảo đảm trang thiết bị, máu, dịch truyền, thuốc…, công tác y tế đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - một trong những bệnh viện được Bộ Y tế, Sở Y tế chỉ định trực chiến 24/24h phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã bố trí 1 tổ y tế (gồm: 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe ô tô cứu thương) với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu thường trực tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.


Kiểm tra giường cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Kiểm tra giường cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Tại Trung tâm báo chí quốc tế, tổ hỗ trợ y tế của bệnh viện có 2 kíp bác sĩ phục vụ, mỗi kíp trực có 2 bác sĩ, 2 y tá, 1 lái xe cùng các trang thiết bị sơ cấp cứu theo quy định của Bộ Y tế.


Kiểm tra hộp cấp cứu phục vụ sẵn sàng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, tại BVĐK Xanh Pôn.

Kiểm tra hộp cấp cứu phục vụ sẵn sàng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, tại BVĐK Xanh Pôn.

BS Phạm Việt Hà, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phụ trách tại Trung tâm báo chí quốc tế cho biết, trong sáng 25/2, các bác sĩ đã sơ cứu, băng bó và cấp phát thuốc cho một phóng viên người Thái Lan bị chấn thương đầu gối.

Nhận nhiệm vụ từ ngày 25/2 đến ngày 1/3, bác sĩ Hà cho biết, anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được phục vụ một hội nghị quan trọng như Hội nghị Mỹ Triều lần này, bởi đây là hội nghị của hòa bình.

BS Hà cho hay, tổ công tác đã được hỗ trợ đầy đủ về trang thiết bị từ những máy móc lớn đến các phương tiện cấp cứu nhỏ nhất như thuốc men.

Ở đây, có đầy đủ các phương tiện để cấp cứu từ các trường hợp cấp cứu rất nặng đến những bệnh nhẹ như rối loạn tiêu hóa, nhức đầu hoặc các chấn thương nhẹ… Các phương tiện cấp cứu như máy điện tim, monitor theo dõi bệnh nhân, giường, bàn cấp cứu luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh.

Bên cạnh đó, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chuẩn bị từ 5-10 giường bệnh chất lượng cao sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân; bố trí các giáo sư, bác sĩ giỏi thường trực hỗ trợ khi có yêu cầu.

Sáng 26/2, công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vẫn tiếp tục một cách chu đáo từ trang thiết bị vật tư, nguồn nhân lực, sẵn sàng phục vụ, chăm sóc thật tốt sức khỏe cho các đại biểu, quan khách tham dự hội nghị.

Ngoài ra, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu, sẵn sàng chăm sóc và phục vụ sức khỏe các đại biểu và quan khách khi cần.

Với quan điểm, ngay khi các đại biểu bước chân đến Việt Nam đã được chăm sóc y tế và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí Tổ Cấp cứu y tế của Trung tâm 115 thường trực cán bộ và xe ô tô cứu thương trực Đón và tiễn Đoàn, tháp tùng Đoàn đại biểu từ sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC