Ngày 10 Tháng 5, 2016 | 03:48 PM

Sinh viên khoa điều dưỡng thi kỹ năng nghề nghiệp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội thi có sự tham gia của các giám khảo là các điều dưỡng trưởng bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa đến từ các bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng, bệnh viện C Đà Nẵng…

Nhân ngày quốc tế Điều dưỡng (12/5), ngày 10/5, gần 500 sinh viên của trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức hội thi “Kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên ngành Điều dưỡng”.

Hội thi có sự tham gia của các giám khảo là các Điều dưỡng trưởng bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa đến từ các bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng, bệnh viện C Đà Nẵng.

Sinh viên khoa Điều dưỡng ĐH Đông Á thi kỹ năng nghề nghiệp. Ảnh: Đức Hoàng
Sinh viên khoa Điều dưỡng ĐH Đông Á thi kỹ năng nghề nghiệp. Ảnh: Đức Hoàng

Đây là dịp để các điều dưỡng trưởng ở các bệnh viện và các nhà chuyên môn đánh giá toàn diện năng lực của sinh viên, qua đó nhà trường tiếp tục phối hợp với các bệnh viện để đào tạo bồi dưỡng, giúp các em vững kiến thức, chắc tay nghề trước khi chính thức bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình ngoại khóa với mục đích nâng cao năng lực nghề nghiệp, năng lực chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, thái độ, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á.

Được biết, với định hướng đào tạo theo hướng thực hành, Khoa Điều dưỡng trường Đại học Đông Á đã xây dựng thành công chương trình đào tạo thực nghiệm, xây dựng các module thực hành, trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với 8 phòng thực hành (2 phòng thực hành vi sinh - ký sinh trùng, 2 phòng thực hành giải phẫu và 4 phòng thực hành điều dưỡng), xúc tiến đưa sinh viên đi thực tập thường xuyên tại 30 bệnh viện và các trạm y tế lớn tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Các sinh viên khoa Điều dưỡng thi nghề nghiệp. Ảnh: Đức Hoàng
Các sinh viên khoa Điều dưỡng thi nghề nghiệp. Ảnh: Đức Hoàng

Cụ thể, sinh viên Điều dưỡng từ năm 2 trở đi đều được đi thực tập 1 buổi/ngày tại các bệnh viện lớn như: BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV Phụ sản-Nhi Đà nẵng, BV Ung bướu Đà Nẵng, BV Điều dưỡng và phục hồi chức năng, BV Đa Khoa Quảng Nam, BV Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng nam…

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC