Ngày 10 Tháng 8, 2015 | 08:42 AM

Sau phẫu thuật, sức khỏe bé sơ sinh bị dao đâm xuyên sọ thế nào?

Các dấu hiệu sinh tồn (mạch, huyết áp…) của bé sơ sinh bị dao đâm xuyên sọ hiện ổn định, không bị sốt.

 - ảnh 1

Bệnh nhi đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) theo dõi, điều trị tích cực - Ảnh: Nguyên Mi

Trưa 9/8, thạc sĩ - bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết hiện các bác sĩ bệnh viện này tiếp tục họp hội chẩn và vẫn theo dõi sát sao, điều trị tích cực cho bé trai sơ sinh bị đâm xuyên sọ.

Qua một đêm sau ca phẫu thuật rút dao khỏi phần đầu của bệnh nhi, hiện các dấu hiệu sinh tồn (mạch, huyết áp…) của bé ổn định, không bị sốt.

Các bác sĩ, y tá, điều dưỡng của Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng đã thức trắng đêm theo dõi diễn biến sức khỏe bé.

 - ảnh 2

Con dao bầu được lấy ra khỏi đầu em bé - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Thạc sĩ - bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết thêm, trước đó bé đang bị viêm phổi và trong quá trình điều trị nên sau ca mổ, bé được điều trị phối hợp ba loại kháng sinh để ngừa nhiễm trùng não, màng não và viêm phổi; dùng thuốc vận mạch, giảm đau.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn chưa thể đánh giá được trước tình trạng sức khỏe của bé do diễn tiến bệnh còn rất phức tạp.

Như chúng tôi đã đưa tin, hôm qua (8/8), bệnh nhi 11 ngày tuổi (con của chị Võ Thị Hồng Duyên, ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) bị một phụ nữ đâm dao xuyên sọ khi đang nằm ngủ cùng mẹ tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã hội chẩn với các bác sĩ Khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) và tiến hành mổ mở hộp sọ để lấy dao ra khỏi đầu cho bé. Ca mổ kéo dài hơn 3 giờ, con dao được lấy ra dài 28cm, ngang 2,7cm và phần dao đâm ngập vào đầu bé dài đến 11cm.

Theo Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC