Ngày 20 Tháng 9, 2017 | 04:20 PM

Rạp chiếu phim đặc biệt cho trẻ em ung thư tại Bệnh viện K

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Nhìn những khuôn mặt rạng ngời đang say sưa, mải mê với những thước phim, hình ảnh sống động, vui nhộn mới cảm nhận hết được ý nghĩa thiết thực của mô hình này.

Từ tháng 7/2017 chương trình chiếu phim hoạt hình, ca nhạc diễn ra vào tối thứ 5 hàng tuần tại khoa Nhi, Bệnh viện K đã trở thành mô hình mới mẻ, thu hút sự quan tâm của các em nhỏ - những bệnh nhi không may mắc các bệnh ung bướu.

Hệ thống màn hình chiếu hiện đại và những video phim hoạt hình hài hước, vui nhộn mang chủ đề gia đình, tình bạn, thế giới động vật …. do Nhịp cầu nhân ái 0SSC thực hiện đã tạo thành một rạp chiếu phim thu nhỏ dành cho khán giả chính là những bệnh nhi đang điều trị tại đây.


Các em nhỏ rất thích thú với “rạp chiếu phim mini” và liên hoan văn nghệ

Các em nhỏ rất thích thú với “rạp chiếu phim mini” và liên hoan văn nghệ

Nhiều gia đình bệnh nhi chia sẻ, khoa Nhi Bệnh viện K đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em. Bởi đây vừa là nơi thư giãn, vừa giúp các bé có cơ hội làm quen, trò chuyện để quên đi những cơn đau, bệnh tật đang hàng ngày đang hành hạ mình...

Chị Nguyễn Thị Dịu (mẹ của bé Nguyễn Thùy Chi, 2 tuổi) chia sẻ, bé Chi mắc ung thư phần mềm, đã điều trị 4 tháng nay ở Bệnh viện. Nhìn con đau đớn mà vẫn gắng gượng chơi đùa cùng các bạn, chị cũng thấy vui lây, bao mệt mỏi tan biến hết.

"Cám ơn bệnh viện K, các bác sĩ, cám ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm và hỗ trợ các bệnh nhi nan y như cháu...” - chị Dịu xúc động nói.

Nhìn những khuôn mặt rạng ngời đang say sưa, mải mê với những thước phim, hình ảnh sống động, vui nhộn mới cảm nhận hết được ý nghĩa thiết thực của mô hình này.


Các em nhỏ chăm chú theo dõi chương trình

Các em nhỏ chăm chú theo dõi chương trình

Tại đây, các cán bộ, bác sỹ ở bệnh viện cũng chia sẻ, động viên và cùng giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ.

“Những chương trình như vậy mang đậm ý nghĩa nhân văn, bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà vấn đề tâm lý, thư giãn cho bệnh nhân rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bệnh nhi. Chương trình này đã mang đến nụ cười, xoa dịu phần nào nỗi đau cho các bé” – Đàm Thị Hoàn, cán bộ y tế Bệnh viện K chia sẻ.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC