Ngày 20 Tháng 7, 2020 | 01:01 PM

Phó Chủ tịch nước thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi

  MỚI NHẤT

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ bà rất hạnh phúc khi nhìn thấy hình ảnh hai bé song sinh dính liền được tách rời thành công.

Phó Chủ tịch nước thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 2.

Sáng 20/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi sau ca phẫu thuật tách dính phức tạp tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).

Phó Chủ tịch nước thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 3.

Trước khi vào phòng cách ly, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các thành viên trong đoàn phải trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo tình trạng vô khuẩn.

Phó Chủ tịch nước thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 4.

Phó chủ tịch nước chia sẻ bà rất hồi hộp theo dõi thông tin về ca phẫu thuật và hạnh phúc khi hai bé được tách rời hoàn toàn. "Các bác sĩ chăm hai bé như người thân. Tôi rất xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh này", Phó chủ tịch nước chia sẻ.

Phó Chủ tịch nước thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 5.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với cha mẹ và hỏi thăm tình hình của song Nhi. Theo bà, ca phẫu thuật này không chỉ được cả nước quan tâm mà còn rất nhiều báo chí quốc tế đưa tin. Theo TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, đây là cuộc mổ phức tạp, trong y văn thế giới chỉ có 10 trường hợp được phẫu thuật thành công.

Phó Chủ tịch nước thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 6.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch nước đã tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá quý và 50 triệu đồng cho kíp mổ. Ngoài ra, ê-kíp phẫu thuật còn nhận bằng khen của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Phó Chủ tịch nước thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 7.

Ngoài ra, Quỹ bảo trợ trẻ em cũng tặng 20 triệu đồng tiền mặt và những dụng cụ cần thiết cho hai bé.

Phó Chủ tịch nước thăm Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 8.

TS.BS Trương Quang Định cho biết đây là thành công chung của ngành y tế Việt Nam. "Hiện tại, chúng tôi vẫn không được phép lơ là và phải cố gắng hơn nữa để thành công này trọn vẹn", ông nói.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC