Ngày 17 Tháng 6, 2016 | 11:03 AM

Phẫu thuật thành công khối u hơn 1kg ở cổ cụ bà gần 80 tuổi

GiadinhNet - Sau 3 ngày được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) phẫu thuật cắt khối u nặng hơn 1kg ở cổ, ngày 16/6, sức khỏe của cụ bà Phạm Thị Cúc (78 tuổi, ở xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã ổn định.

Ông Hoàng Văn Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết: Cuối tháng 5/2016, cụ Phạm Thị Cúc được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trong tình trạng khó thở, sức khỏe yếu. Sau khi xét nghiệm, các bác sỹ phát hiện cụ Cúc có một khối u to ở cổ, chèn ép bó hẹp khí quản.

Do bệnh nhân tuổi cao, đang mắc nhiều loại bệnh nặng như thận, tăng huyết áp, tiểu đường tuýp 2 nên bệnh viện phải tiến hành điều trị các loại bệnh này, đồng thời bồi bổ sức khỏe cho cụ. Ngày 13/6, ca phẫu thuật cắt bỏ khối u được tiến hành, phải mất 4 giờ đồng hồ các bác sỹ mới đưa được khối u ra khỏi cổ người bệnh.

Theo ông Minh, đây là ca phẫu thuật cắt khối u ở cổ lớn nhất mà Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất thực hiện từ trước đến nay. Ca phẫu thuật này rất khó, phức tạp, bởi khối u đã có hơn 10 năm, nằm ở vùng tập trung nhiều mạch máu lớn, dây thần kinh. Các bác sỹ phải nghiên cứu để vừa đảm bảo cắt bỏ được khối u, đồng thời không làm khí quản bị xẹp, không gây tổn thương thần kinh, giảm nguy cơ chảy máu.

Hiện cụ Cúc đã tỉnh táo và không còn phải thở máy. Cụ Phạm Thị Cúc cũng đang được theo dõi nội tiết, dự kiến khoảng 10 ngày nữa đường thở của cụ sẽ ổn định và được xuất viện.

Công Phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC