Ngày 28 Tháng 6, 2018 | 09:14 PM

Phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ V

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm nối tiếp những mạch nguồn cảm xúc, để nhân lên những tấm gương cao đẹp, bình dị của người thầy thuốc và để những hy sinh lặng thầm không thể bị lãng quên, ngày 28/6, Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 5 đã được phát động chính thức.

Chiều 28/6, Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V. Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, cuộc thi được tổ chức lần này như một sứ mệnh để nối tiếp những mạch nguồn cảm xúc, nhân lên nữa những tấm gương cao đẹp và bình dị của người thầy thuốc và để những hy sinh lặng thầm không thể bị lãng quên.


Những câu chuyện có thực thông qua ngòi bút của các nhà văn, nhà báo sẽ khiên độc giả cảm thông, chia sẻ với các y bác sĩ...

Những câu chuyện có thực thông qua ngòi bút của các nhà văn, nhà báo sẽ khiên độc giả cảm thông, chia sẻ với các y bác sĩ...

Theo Bộ trưởng, viết về sự hy sinh thầm lặng của thầy thuốc là góp phần củng cố niềm tin của xã hội vào thực tế ngành y không chỉ có một vài thầy thuốc làm dư luận bức xúc mà có cả một đội ngũ đông đảo y bác sĩ, dược sĩ, cán bộ nhân viên đang thầm lặng làm tốt công việc cứu người trị bệnh của mình, đúng như lương tâm mà họ ấp ủ là tất cả vì con người và bệnh nhân thân yêu.

Những câu chuyện có thực thông qua ngòi bút của các nhà văn, nhà báo sẽ khiến độc giả cảm thông, chia sẻ với các y bác sĩ. Sự đồng cảm đó sẽ là liều thuốc vô giá tiếp sức cho các thầy thuốc trên trận chiến bệnh tật và cả sự cô đơn trong hành trình cứu người cũng như bảo vệ chính mình”, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” mà báo Sức khỏe & Đời sống định kỳ tổ chức 2 năm/ lần. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 28/6/2018 đến 31/10/2019. Bài viết gửi về địa chỉ: báo Sức khỏe & Đời sống, 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. E-mail: hysinhthamlang@gmail.com.

Cơ cấu giải thưởng: 1 Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng; 2 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng; 5 giải Ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng kèm theo Giấy chứng nhận giải thưởng và 1 năm các ấn phẩm của Báo Sức khoẻ và Đời sống; 10 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng Giấy chứng nhận giải thường của Ban tổ chức.

Dự kiến chương trình Lễ trao giải Cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC