Ngày 7 Tháng 2, 2020 | 09:27 PM

Người thứ 13 ở Việt Nam dương tính nCoV dù không biểu hiện triệu chứng

GiadinhNet - Nữ công nhân 29 tuổi quê Bình Xuyên, Vĩnh Phúc là công nhân thứ 6 trong đoàn 8 người trở về từ Vũ Hán, mắc nCoV. Việt Nam chính thức có 13 người dương tính với virus corona mới.


Người thứ 13 ở Việt Nam dương tính nCoV dù không biểu hiện triệu chứng - Ảnh 1.

Tối 7/2, Bộ Y tế xác nhận thông tin Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca dương tính với chủng mới của virus corona - nCoV - nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 13 người. 

Bệnh nhân là chị N.T.N, 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là công nhân công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1. 

Trong đoàn 8 công nhân của chị, đến nay đã có 6 người mắc nCoV, 1 người (ở Thanh Hoá) khỏi bệnh, ra viện. 

Người thứ 13 ở Việt Nam dương tính nCoV dù không biểu hiện triệu chứng - Ảnh 2.

Khu vực cách ly đặc biệt tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Võ Thu

Chị N và 2 người khác được cách ly từ cách đây nhiều tuần tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho.

Ngày 3/2/2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân chị N không có biểu hiện triệu chứng gì.

Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Như vậy, hiện Vĩnh Phúc có 8 trường hợp mắc nCoV, riêng huyện Bình Xuyên có 6 ca. Trong 6 ca này, có 4 người ở xã Sơn Lôi, một người ở Thị trấn Gia Khánh, 1 người ở xã Thiện Kế.

Người thứ 13 ở Việt Nam dương tính nCoV dù không biểu hiện triệu chứng - Ảnh 3.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê thăm hỏi, động viên một nữ bệnh nhân dương tính nCoV. Ảnh: Lê Hảo

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Các bệnh viện, viện trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Võ Thu

Người thứ 13 ở Việt Nam dương tính nCoV dù không biểu hiện triệu chứng - Ảnh 4.

Cần làm gì để phòng chống virus corona khi buộc đến nơi đông người?

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC