Ngày 19 Tháng 3, 2015 | 11:44 AM

"Người hùng của phụ nữ ung thư" sẽ được hỏa táng tại Australia

GiadinhNet - Tang lễ của Nguyến Khánh Thương dự kiến cử hành tại Australia vào ngày 20/3 tới. Thi thể của chị sẽ được hỏa táng cùng ngày.

Nguyễn Khánh Thương (còn gọi là Thương Sobey), người được mệnh danh là "chiến binh" chống ung thư, là người hùng của những phụ nữ mắc căn bệnh hiểm nghèo này đã qua đời hôm 17/3 tại Australia, để lại niềm thương tiếc vô hạn cho cộng đồng.

Chị Nguyễn Thu Giang - một người bạn của Khánh Thương đang sinh sống tại Australia cho biết, tang lễ của Thương sẽ được tổ chức vào 13h ngày 20/3 tại Mt Thompson Memorial Gardens, số 329 đường Nursery, Brisbane, Australia. Lễ hỏa táng diễn ra lúc 15h cùng ngày.

Khánh Thương - Một ngọn lửa tiếp sức cho những bệnh nhân ung thư

Khánh Thương - người hùng tiếp sức cho những bệnh nhân ung thư.

Khi nhận được tin Khánh Thương qua đời, cộng đồng mạng đã cùng nhau bày tỏ những lời sẻ chia trước sự ra đi của cô.

Ngày 18/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã gửi tới gia đình Khánh Thương một bức thư chia buồn. Bức thư có đoạn viết: "Là một người mẹ, tôi thấu hiểu phần nào nỗi mất mát mà gia đình Khánh Thương đang trải qua. Tôi xin chân thành cảm ơn ông bà đã sinh thành và giáo dục nên một người con tuyệt vời như Khánh Thương. Từ sâu thẳm trái tim, tôi tin rằng “mỗi ngày qua đi đều là một ngày mà Khánh Thương đã sống trọn vẹn cho mình và cho những người thân yêu”.

Sau khi đăng tải, bức thư đã được lan truyền trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Các bình luận đều cho rằng đây là hành động chan chứa tình cảm của Bộ trưởng Bộ Y tế. Nhiều người cho biết họ rất xúc động khi đọc bức thư vì đã cảm nhận được những tình cảm thật, sự chân thành của Bộ trưởng Bộ Y tế đối với Khánh Thương.

 

Bức thư gây xúc động

Bức thư gây xúc động của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Được biết, Khánh Thương sinh năm 1982 tại Hà Nội, là cựu sinh viên K45 khoa Báo chí trường Đại học KHXH&NV.

Năm 2006, Thương sáng lập “Vòng tay yêu thương” (Free Hugs Group - FHG). Năm 2007, chị được chọn làm đại diện cho thanh niên Việt Nam dự Hội nghị Quốc tế về văn hóa châu Á và châu Âu tại Malaysia. Năm 2008, chị tham dự Hội nghị Quốc tế Thanh niên với các chính sách phát triển quốc gia tại Campuchia.

Tháng 10/2012, sau lễ ăn hỏi, chị phát hiện mình bị ung thư. Từ đó, Thương dồn tâm huyết sáng lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam với nhiều chiến dịch, hoạt động từ thiện như Vượt qua sợ hãi, Kể chuyện qua video...

Tháng 4/2014, chị trải qua cuộc phẫu thuật cắt toàn bộ hai bên tuyến vú.

Tháng 8/2014, bác sĩ cho biết thời gian sống của chị không còn nhiều khi tế bào ung thư đã di căn vào xương. Ngày 17/3, chị qua đời.

HP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC