Ngày 19 Tháng 9, 2015 | 05:09 PM

Người đàn ông bị máy cắt cỏ chém lìa chân

Tai nạn xảy ra khi người đàn ông đi cắt cỏ thuê. "Tôi dùng loại máy cắt cỏ có cán dài, đầu có gắn một máy cắt bằng kim loại hình cánh quạt. Đang hoạt động thì lưỡi cắt văng ra chém vào chân", nạn nhân nói.

 Nạn nhân 47 tuổi Lữ Văn Nghiệp ở quận 7, TP HCM nhập viện trong tình trạng đầm đìa máu, đoạn chân phải đã đứt lìa khỏi cơ thể. 

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trong thể trạng sốc mất máu, chân phải bị cắt đứt phần dưới gối. Phần chân bị đứt lìa được người nhà cầm theo.

dut-chan-5627-1442633716.jpg

Đây là trường hợp thứ hai nhập viện Chợ Rẫy do máy cắt cỏ cắt đứt chân trong vòng 3 tháng qua. Ảnh: Thiên Chương

Vẫn còn đủ tỉnh táo, ông Nghiệp cho biết, tai nạn xảy ra khi ông đi cắt cỏ thuê. "Tôi dùng loại máy cắt cỏ có cán dài, đầu có gắn một máy cắt bằng kim loại hình cánh quạt. Đang hoạt động thì lưỡi cắt văng ra chém vào chân", nạn nhân nói.

Nhìn thấy phần cẳng chân bị đứt lìa nằm trên phần cỏ vừa cắt, ông vội cầm lấy rồi kêu cứu. Khi sắp ngất vì máu chảy quá nhiều, ông may mắn được những người ở gần đó nhìn thấy rồi gọi xe cấp cứu.

Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trước tình huống khẩn, bệnh nhân lập tức được đưa vào phòng vi phẫu để nối chi. "Người bệnh phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật để nối mạch máu, gân và hệ thống dây thân kinh đã bị cắt đứt lìa hoàn toàn", một bác sĩ nói.

Chiều 18/9, tức một tuần sau khi nhập viện, các bác sĩ vui mừng thông báo, phần chân nối hiện có sắc diện hồng hào, bệnh nhân cũng có thể nhúc nhích được các ngón chân. "Điều này cho thấy mạch máu, gân và dây thần kinh đã ổn định sau ghép", bác sĩ cho biết.

Ông Nghiệp vẫn phải chuyển đến một bệnh viện phục hồi chức năng để theo dõi và tập đi. Bệnh nhân cũng phải trải qua một lần phẫu thuật nữa để ghép da ở vị trí tổn thương.

Không tin chân mình có thể được nối liền, người đàn ông rưng rưng cám ơn các bác sĩ đã giúp mình thoát được tật nguyền. Tuy nhiên thay vì vui mừng, vợ chồng ông Nghiệp lo lắng vì không có tiền thanh toán viện phí.

"Nghèo khổ, vợ chồng đưa hai đứa con từ Sóc Trăng về Sài Gòn làm thuê, mới được mấy tháng thì tai nạn xảy ra. Tôi được người thuê cắt cỏ giúp đỡ 3 triệu đồng nhưng tiền điều trị ngoài 20 triệu đồng, giờ không biết phải làm sao", ông Nghiệp nói.

Đủ điều kiện sức khỏe rời bệnh viện nhưng chưa thể đến bệnh viện phục hồi chức năng vì chưa thanh toàn viện phí, hiện ông Nghiệp vẫn phải nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy chờ được bệnh viện miễn giảm viện phí.

Theo ông Lê Minh Hiển, trưởng đơn vị Y xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nghiệp là một trong số hàng trăm trường hợp bệnh nhân nằm viện mà không có tiền thanh toán viện phí.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC