Ngày 28 Tháng 5, 2013 | 08:24 AM

Nghịch súng hơi, bé trai 3 tuổi dính đạn

Nghịch súng hơi, bé trai 3 tuổi dính đạn

Thấy bố để khẩu súng hơi ở góc nhà, chú bé 3 tuổi ở xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) liền mon men tới gần nghịch. Súng cướp cò, một viên đạn đã bay thẳng vào mông bé.

Sáng 27/5 bé được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng đau nhức, vết thương vùng mông phải chảy máu. Qua kiểm tra chụp X quang các bác sĩ phát hiện một dị vật đang nằm trong vùng tiểu khung của bé, nghi là viên đạn súng hơi.

Nghịch súng hơi, bé trai 3 tuổi dính đạn 1
  Dị vật nghi là viên đạn súng hơi nằm trong tiểu khung của cháu bé. Ảnh: Long Nhật.

Các bác sĩ cho biết vì viên đạn nằm sâu trong vùng tiểu khung nên rất nguy hiểm. Đây là vùng chứa nhiều bộ phận quan trọng như ruột, bàng quang, bộ phận sinh dục, nếu lấy ra không khéo có thể gây thủng bàng quang, thủng ruột..., ảnh hưởng đến tương lai của cháu. Do vậy, cháu bé hiện chỉ được theo dõi, dùng thuốc chống nhiễm trùng, chờ hội chẩn tiếp. Nếu có nguy cơ gây biến chứng mới tiến hành mổ lấy dị vật, nếu không gây biến chứng, viên đạn có thể được để nguyên ở đó, để cơ thể "chung sống hòa bình" với dị vật.

Người nhà cho biết do chủ quan nên khi đi bắn chim về bố cháu tưởng súng đã hết đạn nên cất luôn ngay góc nhà, không ngờ cháu bé hiếu động đã tới nghịch và gây nên tai họa. Qua vụ việc này, các bác sĩ khuyến cáo người lớn nên cẩn thận cất giữ những vật nguy hiểm khỏi tầm tay của trẻ, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc như trên.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC