Ngày 13 Tháng 4, 2019 | 09:39 PM

Ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam để làm đẹp

GiadinhNet - Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, xu hướng người nước ngoài, bà con Việt kiều đến các Bệnh viện ở Việt Nam chữa trị, làm đẹp ngày càng tăng.

Bộ Y tế ước tính, trong năm 2018 có khoảng 300.000 người nước ngoài khám chữa bệnh ở Việt Nam, trong đó hơn 57.000 người điều trị nội trú.

Riêng trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ, PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu trung ương cho biết, tại bệnh viện này, mỗi ngày tiếp nhận từ 50 – 100 bệnh nhân nước ngoài đến điều trị các bệnh về da, thẩm mỹ, làm đẹp.


Tư vấn chăm sóc da tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Tư vấn chăm sóc da tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thường, xu hướng người nước ngoài, bà con Việt kiều đến các bệnh viện ở Việt Nam chữa trị, làm đẹp ngày càng tăng.

Ở trong nước, xu hướng làm đẹp, thẩm mỹ của người Việt cũng ngày càng cao lên. Trước đây, lượng bệnh nhân làm đẹp chỉ chiếm 1/10 bệnh nhân đến khám, thì nay, con số này chiếm khoảng 25% (tương đương 500 người) đến bệnh viện sử dụng các dịch vụ làm đẹp.

Chính vì thế, bên cạnh nhiệm vụ khám chữa các bệnh da liễu cho nhân dân, Bệnh viện đã phát triển nhiều dịch vụ, đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị phục vụ nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp của người dân. Điều này đã thu hút nhiều bệnh nhân nước ngoài đến, đồng thời để người Việt không còn phải ra nước ngoài khám, điều trị, làm đẹp.

Trong tuần tới, 500 chuyên gia, đại biểu đầu ngành về lĩnh vực da liễu/da liễu thẩm mỹ trong và ngoài nước sẽ cùng tham dự Hội nghị Da liễu miền Bắc với chủ đề “Cập nhật quản lý, điều trị các bệnh lý da và thẩm mỹ da”.

Đây là cơ hội để ngành Da liễu được tiếp cận, trau dồi kỹ thuật, cập nhật thông tin, kiến thức mới trong điều trị, chăm sóc bệnh da đặc biệt là săn sóc da thẩm mỹ.

Đây là hội nghị quy mô lớn nhất miền Bắc về chuyên ngành da liễu do Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Bệnh viện Da liễu Thái Bình tổ chức dự kiến vào ngày 17/4, với trên 20 bài báo cáo với hai chuyên đề chính là các bệnh lý da và thẩm mỹ da được đội ngũ báo cáo viên nhiều kinh nghiệm trình bày.

Hội nghị sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về Da liễu năm 2019; các kiến thức mới trong điều trị ung thư tế bào sắc tố năm 2019; giải pháp mới cho các bệnh lý da mạn tính; cập nhật mới trong phương pháp điều trị bạch biến... Bên cạnh đó, những phương pháp, kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng trong chuyên ngành thẩm mỹ da cũng được các chuyên gia hàng đầu tại báo cáo tại hội nghị.

T. Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC