Ngày 27 Tháng 11, 2019 | 03:33 PM

Mất bàn tay vì vừa cắm sạc dự phòng vừa dùng điện thoại

GiadinhNet - Vừa dùng máy vừa sạc, điện thoại của nam thanh niên 16 tuổi phát nổ khiến bệnh nhân bị thương nghiêm trọng.

Ngày 27/11, Bệnh viện Việt Đức thông tin đơn vị này vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 16 tuổi, quê Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, thấy điện thoại hết pin khi đang dùng, nam sinh này  cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của nam thanh niên phát nổ khiến bệnh nhân bị thương nghiêm trọng.

Mất bàn tay vì vừa cắm sạc dự phòng vừa dùng điện thoại - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết, do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Sau mổ, dù tình trạng đã ổn định nhưng nam thanh niên 16 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ tai nạn vừa xảy ra với mình. 

TS Vũ Văn Khoa cho biết, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. 

Với những chấn thương dập nát do nổ, BS Khoa cho hay rất khó để bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC