Ngày 9 Tháng 12, 2019 | 03:58 PM

Ma men đưa lối, cháu cắn mất mũi chú ruột

GiadinhNet - Nhậu say, người cháu ruột cắn đứt mũi chú ruột, đáng nói là mảnh mũi bị cắn mất lại.. mất tích.

Bệnh nhân nam 67 tuổi, quê Cần Thơ, vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) sau khi bị cháu trai "nhậu cắn mất mũi".

PGS.TS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay bệnh nhân nhập viện giữa tháng 11. Mũi bệnh nhân bị cắn mất phần da phủ mất cả niêm mạc lót bên trong và mất cả sụn dựng trụ mũi đứng và sụn tạo dáng vành cánh mũi.

Ma men đưa lối, cháu cắn mất mũi chú ruột - Ảnh 1.

Hình ảnh mũi nam bệnh nhân trước, sau khi được tạo hình mũi. Hình ảnh bìa phải là tình trạng mũi bệnh nhân sau 21 ngày được tạo hình.

Do bệnh nhân mất hẳn phần mũi bị cắn đứt, nên các bác sĩ buộc phải lấy sụn sườn làm trụ; lấy sụn vành tai làm sụn cánh mũi; lấy niêm mạc vách ngăn mũi xoay làm phần lót. Cuối cùng, các bác sĩ dùng vạt da trán phủ ngoài như hình sau mổ.

"Tất cả đều làm một thì và sau 3 tuần, việc ghép mũi hoàn thành" - PGS.Đỗ Quang Hùng cho hay. Hình ảnh sáng 9/12, hơn 3 tuần sau khi được ghép mũi cho thấy bệnh nhân đã "sở hữu" mũi mới hoàn toàn, đảm bảo các chức năng bình thường.

Cách đây không lâu, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt - Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, khoa này phẫu thuật cấp cứu cho một người đàn ông bị cắn đứt vành tai bên trái khi đang nhậu với bạn.

Điểm chung với ca "nhậu bị cắn mất mũi" ở Cần Thơ là nam bệnh nhân ở Hà Nội cũng không tìm thấy mảnh rời của tai. Các bác sĩ Bệnh viện E đã chỉ định phẫu thuật tái tạo lại vành tai nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng hứng sóng âm của vành tai.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC