Ngày 3 Tháng 4, 2019 | 04:30 PM

Lập fanpage giả mạo phòng công tác xã hội của bệnh viện kêu gọi xin tiền

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một fanpage giả danh Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM được lập ra để kêu gọi góp tiền cho những bệnh nhi nghèo, khó khăn.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, cho biết mới đây trên Facebook xuất hiện fanpage có tên "Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 1". Theo thông tin đăng tải trên fanpage, trang này được lập ra với mục đích kêu gọi góp tiền cho những trường hợp khó khăn, cụ thể là các bệnh nhi nghèo.


Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) khẳng định chưa lập fanpage Phòng công tác xã hội.

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) khẳng định chưa lập fanpage Phòng công tác xã hội.

Để đánh vào lòng thương của mọi người, trang này đã đăng những hình ảnh các trẻ em bị bệnh rất thương tâm, hình ảnh dị tật không che mờ,

Theo đó, fanpage giả mạo đã đưa hoàn cảnh thương tâm của một bé được cho là ở Lào Cai, xin mọi người cho tiền để đi… Singapore điều trị bệnh não úng thủy; cùng một số trường hợp thương tâm khác ở Đắk Lắk, Bình Dương… kèm theo số điện thoại, nhiều tài khoản ở TP.HCM. Trên fanpage này cũng đã có một số tương tác, chia sẻ.


Điều lạ là dù lấy danh nghĩa Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 nhưng trang này lại đi xin tiền cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi đồng 2

Điều lạ là dù lấy danh nghĩa Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 nhưng trang này lại đi xin tiền cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi đồng 2

Bác sĩ Khanh khẳng định phòng Công tác Xã hội của bệnh viện hiện chưa có fanpage.

“Bệnh viện cũng đang dự kiến, chuẩn bị xây dựng fanpage riêng nhưng bỗng phát hiện trang này đã được lập để kêu gọi ủng hộ tiền. Tôi mong người dân nên cảnh giác với trang giả mạo này", bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết.

Fanpage trên được thành lập từ tháng 10/2018. Do đó, người dân cẩn thận trong việc chuyển tiền cho những tài khoản trên fanpage giả này.

Trên thực tế, hiện một số bệnh viện đã thành lập fanpage Phòng Công tác xã hội để cung cấp các thông tin hữu ích, chính thống về phòng, khám bệnh, chữa bệnh; kết nối các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn với các trường hợp bệnh nhân khó khăn.

Tuy nhiên, những đơn vị này thường có địa chỉ cụ thể, chính thống, không qua tài khoản ngân hàng cá nhân mà qua tài khoản đơn vị. Người dân cần cảnh giác trước những "chiêu" lừa.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC