Ngày 9 Tháng 5, 2013 | 04:43 PM

Khám bệnh tim và mắt cho hơn 1.200 người ở Kon Tum

Khám bệnh tim và mắt cho hơn 1.200 người ở Kon Tum

GiadinhNet – Hơn 1.200 người ở tỉnh Kon Tum được khám bệnh tim và mắt, được cấp phát thuốc miễn phí nhằm hòa nhập cộng đồng với một trái tim khỏe, đôi mắt sáng.

Khám bệnh tim và mắt cho hơn 1.200 người ở Kon Tum 1
Các y bác sỹ của Bệnh viện Fortis Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang khám bệnh mắt cho người dân Kon Tum. Ảnh A.D
 
Sáng 9/5, Bệnh viện Fortis Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết với mong muốn tiếp tục chia sẻ với với người dân về nguyện vọng được phát hiện các bệnh lý tim mạch sớm cũng như chia sẻ nỗi đau của các bệnh nhân mắc bệnh tim, từ ngày 7-9/05/2013, Bệnh viện phối hợp với Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Kon Tum, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Kon Tum đã tổ chức khám bệnh tim cho các em nhỏ tại các huyện xã thuộc tỉnh Kon Tum, trong đó hầu hết là các huyện nghèo.
 
Đặc biệt, trong chuyến đi về với người dân lần này, trước tình hình tỷ lệ người dân mắc bệnh lý về mắt rất cao, đoàn y tế Bệnh viện Fortis Hoàn Mỹ Đà Nẵng còn triển khai khám mắt & cấp thuốc miễn phí cho người dân. Số lượng dự kiến cho khám tim & khám mắt khoảng 1.000 người.
Khám bệnh tim và mắt cho hơn 1.200 người ở Kon Tum 2
Rất đông người dân ở các huyện nghèo tỉnh Kon Tum chờ khám bệnh tim và mắt. Ảnh A.D

Tuy nhiên, sau 2 ngày 07-08/05, tại 2 điểm khám – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum & Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô, đoàn đã khám cho hơn 1.200 người (750 về tim & 450 về mắt). Có chỉ định phẫu thuật/can thiệp tim mạch cho hơn 10 bệnh & phẫu thuật mắt cho hơn 50 bệnh.

Trong ngày hôm nay 9/5, đoàn tiếp tục khám tại huyện ĐăkGlei với tổng số lượng khoảng 500 người.

Với những chương trình sàng lọc & phát thuốc miễn phí này, người dân ở Kon Tum có cơ hội sớm phát hiện bệnh, sớm được điều trị và nhanh hoà nhập lại với cộng đồng bằng một trái tim khoẻ - một đôi mắt sáng.

Ánh Dương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC