Ngày 19 Tháng 1, 2015 | 04:15 PM

Khai trương trung tâm xạ trị hiện đại bậc nhất Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm dịch vụ xạ trị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với khả năng thực hiện được hầu hết các kỹ thuật xạ trị tiên tiến nhất trên thế giới, Trung tâm dịch vụ xạ trị Vinmec mở ra triển vọng điều trị ung thư với tỷ lệ thành công tương đương các quốc gia phát triển trong khu vực.

Trung tâm dịch vụ xạ trị Vinmec thuộc Khoa ung bướu nằm trong lộ trình đầu tư chiều sâu và bài bản cho hệ thống y tế của Tập đoàn Vingroup. Với sứ mệnh đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec vừa trang bị hệ thống thiết bị hiện đại nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, châu Âu cho Trung tâm dịch vụ xạ trị. Đó là máy xạ trị gia tốc tuyến tính hiện đại nhất Việt Nam Varian Clinac iX.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cắt băng khánh thành Trung tâm xạ trị KHoa Ung bướu BV Đa Khoa Quốc tế Vinmec.

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec bao gồm 3 khu điều trị, gồm Khu điều trị Hóa chất và Ghép tế bào gốc, Khu Xạ trị và Khu Phẫu thuật Ngoại Khoa với quy mô 40 giường bệnh nội trú, trong đó có 30 giường nội trú điều trị hóa chất, xạ trị và sau phẫu thuật, 10 giường đặc biệt ở khu riêng biệt để điều trị những bệnh nhân ghép tế bào gốc và những bệnh nhân điều trị hóa chất đặc biệt, có nguy cơ cao.

Ngoài các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa, xạ trị, hóa trị, đặc biệt hơn cả, Trung tâm Ung bướu sẽ triển khai một loạt các kỹ thuật tiên tiến như: ứng dụng công nghệ gene để chẩn đoán và hướng dẫn lựa chọn phác đồ điều trị hóa chất phù hợp, kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị ung thư và điều trị đích (điều trị tận gốc tế bào ung thư). Trong số các phương pháp điều trị ung thư, đây được xem là các kỹ thuật hiện đại nhất, triệt để nhất, với ít tai biến phụ và tỉ lệ thành công cao.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên và các quan khách tham quan Trung tâm Dịch vụ Xạ trị

Với ưu thế vượt trội vừa quay vừa xạ, máy có khả năng điều trị cho khối u ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể, tối ưu hóa hiệu quả điều trị bằng cách thu hẹp vùng ảnh hưởng của tia xạ làm giảm tác dụng phụ, bảo vệ mô lành và tập trung toàn bộ tia xạ vào trọng tâm khối u. Từ đó góp phần nâng tỷ lệ điều trị thành công ung thư ngang tầm các nước trong khu vực. Ngoài ra, Trung tâm còn có máy CT- SIM, một trong những hệ thống chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay và hệ thống máy móc phụ trợ hoàn hảo.

Vận hành trung tâm dịch vụ xạ trị Vinmec là đội ngũ chuyên gia, bác sỹ có uy tín trong lĩnh vực ung bướu được đào tạo tại nước ngoài, cùng các điều dưỡng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, nằm trong chiến lược phát triển khoa ung bướu, Trung tâm dịch vụ xạ trị Vinmec cũng hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ về xạ trị, hóa trị liệu cũng như các bệnh viện, trường Đại học uy tín trên thế giới về ung bướu, cập nhật phương pháp điều trị hiện đại, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Cùng với đơn vị phẫu thuật ngoại khoa, điều trị hóa chất, liệu pháp tế bào miễn dịch và ghép tế bào gốc, Trung tâm dịch vụ xạ trị Vinmec ra đời sẽ hoàn thiện hoạt động toàn diện của khoa. Bốn mũi nhọn cơ bản để phối hợp điều trị ung thư gồm xạ trị, hóa trị, tăng cường tế bào miễn dịch, phẫu thuật nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó người bệnh sẽ được áp dụng các chương trình điều trị giảm đau, giảm nhẹ triệu chứng, chăm sóc dinh dưỡng và tâm lý để cải thiện chất lượng cuộc sống.

GS. Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết, sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec sẽ góp phần giảm bớt việc người Việt Nam phải ra nước ngoài chữa bệnh bởi ngay bệnh viện trong nước như Vinmec, với cơ sở vật chất hiện đại, và trình độ chuyên môn cao hoàn toàn có thể theo kịp được với y khoa thế giới.

Theo GS. Nguyễn Thanh Liêm: “Vinmec sẽ áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất, ví dụ công nghệ gen, trong việc quyết định phác đồ điều trị hay kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị những trường hợp ung thư điều trị hóa chất không hiệu quả”.

Tại lễ khai trương Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, “Sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec là một dấu ấn khẳng định sự không ngừng phát triển của Bệnh viện Vinmec nói riêng và cũng là sự lớn mạnh về quy mô và thương hiệu của Tập đoàn Vingroup nói chung… Đây là một thành công rất đáng được ghi nhận đối với một bệnh viện ngoài công lập.”

Cũng tại lễ khai trương, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã vui mừng thông báo, Bộ Y tế đã chính thức chọn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là đơn vị được trao cờ thi đua năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ung thư hiện là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới. Việt Nam hiện đang được xem là một trong những quốc gia có tỷ lệ ung thư ở mức báo động với khoảng 200.000 ca mắc mới mỗi năm, trong đó có đến 75.000 ca tử vong. Xạ trị được chỉ định cho 50-70% số bệnh nhân ung thư các loại.

 

Hoài Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC