Ngày 27 Tháng 3, 2015 | 08:27 PM

Khai trương Phòng phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Khai trương Phòng phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Các đại biểu cắt băng khánh thành.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai trương Phòng phẫu thuật tim hở, đây được xem là bước đột phá đối với bệnh viện tuyến địa phương sẽ kịp thời cứu chữa được những ca mắc bệnh tim hở hiểm nghèo, góp phần giảm tải cho tuyến bệnh viện Trung ương, giảm bớt chi phí đối với người điều trị.

Thực hiện Dự án Bệnh viện Vệ tinh chuyên ngành ngoại khoa tim mạch lồng ngực của Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chủ động lựa chọn cán bộ gửi đi đào tạo, huy động nguồn lực đầu tư nâng cấp, cải tạo mua sắm trang thiết bị phòng mổ, phòng hồi sức sau mổ tim – lồng ngực… với tổng kinh phí hơn 32 tỷ đồng. Trong đó, vốn đối ứng của tỉnh là hơn 21 tỷ đồng, Ngân hàng Techcom bank tài trợ 4 tỷ đồng…

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia Bệnh viện E Trung ương đã chuyển giao cho kíp cán bộ phẫu thuật cắt u phổi, u trung thất, cấp cứu vết thương tim, cấp cứu vết thương mạch máu, phẫu thuật lấy huyết khối động mạch do thuyên tắc… Tính đến tháng 12/2014, kíp phẫu thuật đã cấp cứu thành công cho 50 bệnh nhân. Và mới đây, kíp cán bộ Bệnh viện E đã chuyển giao thành công kỹ thuật vá thông liên thất, vá thông liên nhĩ cho 2 bệnh nhân. Hiện cả 2 bệnh nhân đã xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Sự thành công bước đầu của Bệnh viện đa khoa tỉnh trong phẫu thuật tim hở sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những người mắc bệnh tim, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Ngọc Hưng – Nguyễn Lan

 

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC