Ngày 10 Tháng 6, 2015 | 07:37 AM

Khách đến từ Hàn Quốc giảm mạnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong công tác phòng, chống dịch MERS, Hàn Quốc và các khách du lịch từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đang là tâm điểm của sự chú ý.

Theo thông tin từ ngành du lịch, hiện mới chỉ có đường hàng không đưa khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam, còn các đường thủy, đường bộ gần như không có. Chính vì vậy, việc kiểm dịch ở các cảng hàng không quốc tế có vai trò rất quan trọng. Hiện đơn vị kiểm dịch đã hoạt động rất gắt gao đối với khách đi từ vùng dịch về, trong đó đông nhất là các chuyến bay từ Hàn Quốc.

Chỉ đến khi hoàn tất việc khai báo, hành khách mới được bước qua khu vực kiểm soát có đặt máy đo thân nhiệt nhằm bảo đảm không một hành khách nào có dấu hiệu lây, nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp do virus MERS-CoV có thể "lọt” qua cửa khẩu. Sau khi qua cửa đo thân nhiệt, nếu không có biểu hiện bất thường, hành khách mới được đóng dấu xác nhận vào tờ khai y tế để đi vào khu làm thủ tục hải quan làm thủ tục nhập cảnh.

Ông Nguyễn Tiến Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch quốc tế Hà Nội cho biết, hiện lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam đã giảm mạnh. Trước đây, khi chưa có dịch MERS, trung bình Hà Nội đón khoảng 1.700 khách từ Hàn Quốc/ngày, nhưng nay lượng khách này đã giảm xuống còn khoảng 1.100 – 1.300 khách/ ngày.

Một thông tin khác cho biết, hiện lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng - thành phố đón nhiều khách Hàn Quốc đến bằng máy bay cũng đã giảm khoảng 10-15% sau khi dịch MERS xảy ra.

Hoàng Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC