Ngày 29 Tháng 7, 2020 | 05:21 PM

Kết quả xét nghiệm 9 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Hải Dương từ Đà Nằng trở về

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Sở Y tế tỉnh Hải Dương, sau khi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm 9 trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 đi từ Đà Nẵng về đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm 9 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Hải Dương từ Đà Nằng trở về  - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 27/7, UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Công văn nêu rõ: Đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân tạm dừng di chuyển đến TP. Đà Nẵng (trừ trường hợp đặc biệt) cho đến khi có hướng dẫn mới.

Kết quả xét nghiệm 9 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Hải Dương từ Đà Nằng trở về  - Ảnh 3.

Công văn của UBND tỉnh Hải Dương về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TL

Đối với những người đến hoặc từ TP. Đà Nẵng về Hải Dương trong vòng 14 ngày (từ 14/7) phải thực hiện khai báo y tế và cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần đến cơ sở y tế gần nhất để khám, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Hải Dương thông tin, qua rà soát trong ngày 28/7 toàn tỉnh đã ghi nhận được khoảng gần 2.300 người đi từ TP. Đà Nẵng trở về địa phương và các trường hợp này đã được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt nghi mắc COVID-19 được cách ly tại cơ sở y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm 9 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Hải Dương từ Đà Nằng trở về  - Ảnh 4.

Các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 từ Đà Nắng về Hải Dương đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Hải Dương, sau khi tiến hành lấy mẫu 9 trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 đi từ Đà Nẵng về đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại trung tâm y tế 12 huyện, thị xã, thành phố đang tích cực chỉ đạo các trạm y tế cơ sở tiến hành vận động, tuyên truyền những người đi từ Đà Nẵng trở về thực hiện khai báo y tế và cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC