Ngày 23 Tháng 3, 2018 | 09:48 PM

HV Y Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển 100 chỉ tiêu theo chương trình liên kết đào tạo Việt Nam - Trung Quốc

HV Y Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển 100 chỉ tiêu theo chương trình liên kết đào tạo Việt Nam - Trung Quốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tham gia chương trình học này, sinh viên vừa được học song ngữ Trung – Việt, được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, được đội ngũ giảng viên có trình độ và nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Thông tin từ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam ngày 23/3 cho biết, nhà trường sẽ tuyển sinh trên toàn quốc 100 chỉ tiêu hệ Đại học chuyên ngành Y học cổ truyền – chương trình liên kết đào tạo Việt Nam – Trung Quốc năm 2018 (khoá 11, 2018-2024).

Sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Học viện.

Sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Học viện.

Theo đó, chương trình đào tạo sẽ theo hình thức tập trung liên tục trong 6 năm, trong đó, 4 năm đầu học tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, năm thứ nhất và năm thứ hai học ngoại ngữ Trung văn và các môn kiến thức cơ sở ngành. Tới năm thứ ba và năm thứ tư, sinh viên tiếp tục học các môn kiến thức cơ sở ngành và các môn chuyên ngành; ngôn ngữ học tập: song ngữ tiếng Việt và tiếng Trung.

2 năm cuối trong chương trình đào tạo, sinh viên được học tại Đại học Trung y dược Thiên Tân, Trung Quốc, trong đó năm thứ năm chủ yếu học các môn chuyên ngành; năm thứ sáu học thực hành lâm sàng bệnh viện, và thi tốt nghiệp; ngôn ngữ học tập: Tiếng Trung. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng đại học chuyên ngành Y học cổ truyền do Đại học Trung y dược Thiên Tân - Trung Quốc cấp.

Chia sẻ với PV bên lề Lễ Mittinh kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam chiều 23/3, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện cho biết, tham gia chương trình học này, sinh viên vừa được học song ngữ Trung – Việt, được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, được đội ngũ giảng viên có trình độ và nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

“Sinh viên học tập đạt kết quả cao, tích cực tham gia công tác tập thể và xã hội sẽ được khen thưởng và được đề nghị xét cấp học bổng khi đến học tại Đại học Trung y dược Thiên Tân. Trong 2 năm 2016-2017, đã có 16 suất học bổng, mỗi suất là 20.000NDT/năm (khoảng 70 triệu đồng/năm) được cấp cho các sinh viên đi du học tại Thiên Tân. Nếu học giỏi, các em cũng tiếp tục được học thạc sĩ, nghiên cứu sinh” – PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết.

Năm 2018, Học viện sẽ tăng cường số lượng tuyển sinh sau đại học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo ngành Y. Hiện Học viện duy trì 3 ngành đào tạo: Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ đa khoa và Dược sĩ đại học.

Việc đào tạo liên tục từ sinh viên năm thứ 1 đến khi có bằng bác sĩ Chuyên khoa 2, hoặc Tiến sĩ là theo thông lệ quốc tế. Theo PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, mục tiêu của việc đào tạo liên tục này là vừa rèn luyện cho các sinh viên làm chủ tay nghề dưới sự hỗ trợ của các thầy cô giáo, giúp các em có trình độ vững vàng, thực sự, trau dồi không chỉ chuyên môn mà còn y đức. Trong chương trình đào tạo tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, từ năm thứ 2 đại học, các sinh viên được đi thực hành lâm sàng tại các bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Q.An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC