Ngày 8 Tháng 7, 2016 | 02:24 PM

Hành trình sinh con gian khổ của bà mẹ vô sinh thứ phát

Sự chào đời của hai công chúa xinh đẹp là cái kết có hậu dành cho bà mẹ Cao Thị Vui sau cuộc hành trình kiếm con đầy gian nan.

Không ai ngờ rằng, sau bao năm kiếm con, ở độ tuổi gần 40, hai công chúa nhỏ bé của mẹ lại xuất hiện. Chắc chắn, đây là món quà to lớn mà ông trời dành cho bố mẹ, cho anh trai con và cho cả họ nhà mình”, chị Cao Thị Vui (SN 1980, TP Hạ Long, Quảng Ninh) bắt đầu câu chuyện kiếm con của mình bằng những lời đầy yêu thương như thế.

Con đường gian nan kiếm con thứ 2

Có lẽ, trước đây, cũng như nhiều bà mẹ khác, chị Vui không ngờ rằng mình lại gặp nhiều trắc trở khi muốn sinh thêm con như vậy. Bởi, sự chào đời của đứa con trai đầu tiên năm 2004 đã làm chị tin rằng, mình vẫn có khả năng sinh thêm những thiên thần khác như lẽ tự nhiên.

Song, 7 năm trôi qua kể từ ngày bé trai đầu tiên xuất hiện, chị đợi mãi mà vẫn chưa có tin vui. Phải đến năm 2011, chị mới cùng chồng quyết định đi khám. Kết quả của bác sĩ chẩn đoán rằng, chị đang bị đa nang buồng trứng dẫn đến vô sinh thứ phát.

Cũng trong năm ấy, chị quyết định gác lại công việc, nhờ ông bà chăm sóc con cái, nhà cửa để vào Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) điều trị và thụ tinh nhân tạo. Không chỉ kinh phí tốn kém hơn 130 triệu (gồm tiền đi lại, ăn uống và chi phí thuốc men) mà vợ chồng chị phải trải qua những tháng ngày mệt mỏi đi ở nhờ, lang thang nơi bệnh viện. Chưa kể, gánh nặng kinh tế lại đổ lên vai của chồng chị và nỗi lo cho cậu con trai bé bỏng cũng khiến chị canh cánh trong lòng. Tuy nhiên, đợt vào TP. Hồ Chí Minh đã không mang lại kết quả như mong muốn.

Để tiết kiệm chi phí, chị Vui lại quyết định trở về Hà Nội để điều trị tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn. Lần này, may mắn cũng không mỉm cười với chị.

Chị kể: “Tôi gần như rơi vào cảm giác tuyệt vọng, mệt mỏi. Sau kết quả không thành công ở Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn, tôi về nhà lại săn tìm các loại thuốc, hết Bắc rồi Tây. Ai mách ở đâu tôi cũng lăn lội đi tìm. Đôi lúc tôi muốn bỏ cuộc vì quá chán nản”.


Nhớ lại những ngày đi kiếm con, chị Vui không khỏi bồi hồi, xúc động.

Nhớ lại những ngày đi kiếm con, chị Vui không khỏi bồi hồi, xúc động.

Hạnh phúc đã mỉm cười

Tưởng rằng mất hết hi vọng, nhất là khi độ tuổi đã gần kề 40, chị Vui lại được gia đình và bạn bè động viên đến bệnh viện khám và điệu trị thế nào. Sau rất nhiều lần phân vân, năm 2015, chị Vui quyết định đến bệnh viện tỉnh điều trị.

“Lúc đó, mình nghĩ rằng, thôi thử nốt lần cuối. Dù sao, bệnh viện cũng gần nhà. Mình có thể vừa đi làm, vừa điều trị”, chị Vui chia sẻ.

Sau hơn 1 tháng điều trị, đến tháng thứ 2, chị Vui được các bác sĩ tiến hành thụ tinh nhân tạo.

“Theo quy trình đến 14 ngày sau mới đến kiểm tra kết quả xem có đậu thai không, nhưng tôi lại cảm thấy cơ thể khác lạ nên đến ngày thứ 12, mình quyết định thử thai và thấy xuất hiện 2 vạch mờ. Lúc đó, mình đã vội vàng gọi cho bác sĩ điều trị của mình. Nhận được điện thoại, bác sĩ bảo mình đến ngay kiểm tra. Khi cầm kết quả mang thai trên tay, tôi đã bật khóc nức nở ở bệnh viện vì quá hạnh phúc”. – Chia sẻ lại quãng thời gian ấy, chị Vui không giấu nổi vẻ xúc động.

Sau đó, chị quyết định nghỉ việc không lương 1 năm để dưỡng thai và sinh con. Và ngày 2/7 vừa rồi, chị Vui cùng gia đình đã hạnh phúc chào đón 2 công chúa bằng phương pháp đẻ mổ. Một cái kết có hậu dành cho sự kiên trì nỗ lực của bà mẹ bị vô sinh thứ phát.


Hai công chúa mới chào đời của gia đình chị Vui.

Hai công chúa mới chào đời của gia đình chị Vui.

Những ngày qua, cả gia đình chị dường như tất bật và nhộn nhịp hơn khi 2 thành viên nhí xinh xắn đáng yêu xuất hiện.

Với vợ chồng chị Vui, niềm vui ấy dường như nhân lên gấp trăm lần, bởi mọi nỗ lực kiên trì của họ đã được đền đáp.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC