Ngày 2 Tháng 2, 2020 | 09:47 PM

Hải Phòng: Thêm 2 ca nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới virus Corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tính đến cuối chiều ngày 2/2, Hải Phòng đã có 8 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trong đó 1 ca đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Hải Phòng: Thêm 2 ca nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới virus Corona - Ảnh 1.

Chiều nay (2/2), Sở Y tế thành phố thông tin, có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, đang điều trị tại khu vực cách ly, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Hải Phòng: Thêm 2 ca nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới virus Corona - Ảnh 2.

Khoa Bệnh nhiệt đới BV Việt Tiệp

Người bệnh tên Ren X. R., SN 2002, quốc tịch Trung Quốc, gốc Việt Nam, sống ở Quảng Đông (Trung Quốc). Người bệnh ở cùng bố, mẹ nuôi ở đường Dân lập, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân). Người bệnh có triệu chứng ho có đờm khoảng 1 tháng trước khi về Việt Nam, được khám và điều trị không rõ loại thuốc tại Trung Quốc. Trong quá trình ở Trung Quốc, Ren X.R không sốt, không khó thở. Ngày 20/1, Ren về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và di chuyển tiếp về Hải Phòng bằng xe khách trong ngày. Từ hôm về Việt Nam, Ren. X. R. không đi đâu, thường xuyên đeo khẩu trang.

Đến ngày 31/1, bệnh nhân sốt 38,5 oC kèm theo đau đầu, đờm vàng nên vào bệnh viện khám lúc 22 giờ 30 ngày 1/2. Thời điểm nhập viện khám bệnh, người bệnh tỉnh, sốt nhẹ 37,9oC.

Các cơ quan khác hiện chưa phát hiện bất thường. Kết quả xét nghiệm, test cúm âm tính. Lúc 10 giờ cùng ngày (2/2), bệnh nhân được lấy mẫu dịch họng và máu toàn phần để làm xét nghiệm nCoV.

Hải Phòng: Thêm 2 ca nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới virus Corona - Ảnh 3.

Khu vực được cách ly cho những bệnh nhân được theo dõi nghi nhiễm virus corona

Ca bệnh tiếp theo được ghi nhận là chị Phạm Thị Cúc H., sinh năm 1976 ở đường Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền. Bệnh nhân đi từ Triều Châu (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 15/1/2020 (18 ngày) bằng xe khách (qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh).

Ngày 29/1, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt. Ngày 31/1, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế khám, xét nghiệm cúm A dương tính. Chị H. uống thuốc kháng sinh, giảm viêm, hạ sốt nhưng không đỡ. Hiện tại người thân trong gia đình không ai sốt. Nhiệt độ cao nhất là 38 độ C kèm theo ho húng hắng.

Lúc 10h05 ngày 2/2, bệnh nhân được chuyển sang khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp theo dõi, điều trị. Hiện người bệnh tỉnh, tình trạng nhiễm trùng rõ, không sốt, nhiệt độ 36,5 độ C, tần số thở 20 lần/phút.

Cả hai trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm lúc 10 giờ ngày 2/2, hiện đang chờ kết quả.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Hải Phòng đã có 8 ca nhập viện, theo dõi nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, trong đó có 1 ca cho kết quả âm tính với virus corona. Số còn lại đang trong quá trình chờ kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương báo về.

Minh Lý – Đ.Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC