Ngày 4 Tháng 2, 2020 | 09:42 PM

Hải Phòng: Một hướng dẫn viên nhập viện nghi nhiễm virus nCoV

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong số 3 ca nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus nCoV nhập viện, có 1 ca làm hướng dẫn viên du lịch tại Nha Trang, dẫn nhiều khách Trung Quốc.

Hải Phòng: Một hướng dẫn viên nhập viện nghi nhiễm virus nCoV - Ảnh 1.

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, tính đến chiều tối ngày 4/2, thành phố đã tiếp nhận thêm 2 ca bệnh nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus nCoV, nâng tổng số ca nghi nhiễm toàn thành phố lên 16 ca.

Vào lúc 11h24 hôm nay (4/2), BV Việt Tiệp - Hải Phòng đã tiếp nhận bệnh nhân Phạm Đình T. (SN 1985, phường Hợp Đức, Đồ Sơn) vào viện trong tình trạng ho khan, ho hung hắng, không khó thở, tim đều, phổi không rạn. 

Bệnh nhân T. làm nghề hướng dẫn viên du lịch tại Nha Trang và đã dẫn nhiều khách Trung Quốc từ Bắc Kinh, Thượng Hải, có tiếp xúc trực tiếp nói chuyện không đeo khẩu trang với nhiều người Trung Quốc nhưng không rõ ai có biểu hiện ho hay sốt. Ngày tiếp xúc cuối cùng với những du khách người Trung Quốc là 28/1.

Hải Phòng: Một hướng dẫn viên nhập viện nghi nhiễm virus nCoV - Ảnh 2.

Hướng dẫn viên du lịch ở Nha Trang từng dẫn khách Trung Quốc hiện đang được cách ly theo dõi tại BV Hữu Nghị Việt Tiệp . Ảnh: Đ.H

Đến hôm qua (3/2), sau 1 tuần kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với người Trung Quốc, anh T. khởi phát sốt. Hiện Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã tiến hành lấy mẫu lúc 16 giờ chuyển lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chờ kết quả

Ca bệnh tiếp theo là bé gái N.T.M.A, 15 tháng tuổi, ở xã Đồng Thái, huyện An Dương. Trẻ tiếp xúc với trẻ em người Trung Quốc về từ ngày 23/1 đến 26/1 sau đó biểu hiện ho, sốt. Khám tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, trẻ tỉnh, sốt nhẹ 37,5 độ C, môi chi hồng, họng đỏ, không loét, không ban tay chân. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố lấy mẫu lúc 12 giờ 30 ngày 3/2.

Trường hợp thứ 3 là chị Phạm Thị Thùy D. (30 tuổi, trú tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng). Lịch trình khởi phát bệnh của bệnh nhân như sau: Ngày 31/1, bệnh nhân đi từ Tứ Xuyên về sân bay Nội Bài rồi bắt taxi về Hải Phòng. Trong quá trình di chuyển, chị D. có đeo khẩu trang. Về nhà, chị D. không tiếp xúc với người thân trong gia đình, không tiếp xúc với người bị ốm, sốt, ho. Sau đó, bệnh nhân thuê một khách sạn trên đường Thiên Lôi để ở.

Hải Phòng: Một hướng dẫn viên nhập viện nghi nhiễm virus nCoV - Ảnh 3.

Khoa Bệnh Nhiệt đới BV Hữu Nghị Việt Tiệp đang cách ly các ca bệnh nghi nhiễm virus nCoV.

Ba ngày sau (1/2), chị D. sốt nhẹ, nhiệt độ cao nhất 37,5 độ C kèm theo ho húng hắng, không đau tức ngực, không khó thở. Bệnh nhân vào Khoa Bệnh nhiệt đới lúc 18 giờ 24 ngày 2/2, trước đó chưa uống thuốc gì.

Hiện bệnh nhân tỉnh, tình trạng nhiễm trùng rõ, không sốt, tần số thở 20 lần/phút, phổi không rạn, các cơ quan khác chưa phát hiện gì đặc biệt. Bệnh nhân được lấy mẫu đem đi xét nghiệm lúc 11 giờ 00 ngày 3/2 và hiện đang chờ kết quả.

Như vậy, tính đến 17 giờ 00 ngày 4/2, Hải Phòng chưa ghi nhận có bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV). Số ca viêm đường hô hấp cấp tính nghi nhiễm virus corona được nhập viện điều trị là 16 ca, trong đó có 8 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và được xuất viện. Còn lại 8 ca đang tiếp tục điều trị cách ly, theo dõi chặt chẽ, chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Minh Lý – Đinh Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC