Ngày 7 Tháng 3, 2020 | 09:08 AM

Hải Phòng cách ly tại nhà 16 trường hợp tiếp xúc gần với bố bệnh nhân dương tính COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay trong đêm 6/3, 16 trường hợp từng tiếp xúc gần với ông N.K.T (Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng) được chính quyền cách ly tại gia đình.

Hải Phòng cách ly tại nhà 16 trường hợp tiếp xúc gần với bố bệnh nhân dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Thông tin từ phía lãnh đạo huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, theo danh sách khai báo của ông T (bố của BN17), ngay đêm qua (6/3), 16 trường hợp trong huyện từng tiếp xúc gần với ông Thành từ 3/3 đã được cách ly tại nhà.

Trong số 16 trường hợp trên thì có 8 trường hợp là người nhà ông T, còn lại là hàng xóm, bạn bè trong xã. 

Đại diện chính quyền huyện Thủy Nguyên cho biết thêm, trong ngày 4 - 6/3, ông T còn tiếp xúc với 6 người đến từ các tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Hà Nội.

Hải Phòng cách ly tại nhà 16 trường hợp tiếp xúc gần với bố bệnh nhân dương tính COVID-19 - Ảnh 2.

Chính quyền xã Phù Ninh đã cách ly tại nhà 16 trường hợp tiếp xúc với ông T

Trong đêm qua (6/3), ông T đã có khai báo dịch tễ với cơ quan chức năng. Theo nội dung khai, ngày 3/3, ông T được lái xe riêng là V.H.S chở lên nhà riêng của con gái ở 125 Trúc Bạch - Hà Nội thăm. Tuy nhiên, 2 lần muốn vào phòng con để nói chuyện ông đều không gặp được vì con gái không mở cửa. Do đó, tối cùng ngày (3/3), ông và lái xe riêng V.H.S về Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tại đây, ông T có tiếp xúc với 16 người, trong đó 8 người là người làm trong gia đình.

Đến sáng 4/3, con gái ông T gọi cho bố nói là mệt và ho và được bố khuyên đi khám bệnh. Theo đó, N.H.N đến phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc (Hà Nội) và được chuyển đến BV Nhiệt đới Trung ương. Thời gian này, ông T và lái xe đều ở nhà, không đi đâu.

Đến ngày 5/3, ông T cùng lái xe lên BV Nhiệt đới thăm và gửi đồ ăn cho con gái tại khu cách ly. Quá trình này, ông T có đeo khẩu trang và gặp vài người quen để nhờ chuyển đồ cho con gái vào khu cách ly.

Ngày 6/3, ông T trở lại BV Nhiệt đới chuyển đồ cho con gái và được lái xe đưa về Hải Phòng. Ngay khi vừa về tới địa bàn Hải Phòng, ông T được lái xe V.H.S chở thẳng tới trạm y tế xã Phù Ninh làm việc với tổ công tác mà không về nhà. Sau đó, ông T và lái xe được chuyển vào Khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Việt Tiệp Hải Phòng để cách ly bằng xe 115.

Kiểm tra tại Trạm y tế xã Phù Ninh cho thấy, nhiệt độ ông T là 37 độ C, còn lái xe S là 36,5 độ. Cả hai đều không ho, thể trạng sức khỏe bình thường.

Hải Phòng cách ly tại nhà 16 trường hợp tiếp xúc gần với bố bệnh nhân dương tính COVID-19 - Ảnh 3.

Sáng sớm nay (7/3), mẫu xét nghiệm của 2 ca trên đã được chuyển lên Viện Vệ sinh dịch tễ

Đến sáng sớm nay, mẫu phẩm của cả 2 ca bệnh trên đã được chuyển lên Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, như báo Gia đình & Xã hội đưa tin, tối 6/3, Hà Nội xuất hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên là một cô gái 26 tuổi ở 125 phố Trúc Bạch, Hà Nội. Trước đó, ngày 2/3, cô gái này bay về Hà Nội và hạ cánh lúc 4 giờ 30 ngày 2/3.

Khi về nước, cô không không khai báo tình trạng sức khỏe của mình dù trước đó 2 ngày có thấy người mệt, ho nên đã được nhập cảnh. Bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Ngày 2/3, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốt nhẹ. Ngày 5/3, bệnh nhân xuất hiện sốt liên tục (38 độ C) kèm theo ho nhiều, có đờm, mệt mỏi. Bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, được chẩn đoán viêm phổi (phim chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải). 

Do có tiền sử đi từ nước ngoài về, nên bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của bệnh viện.

Tối 6/3, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã dương tính với COVID-19.

Hải Phòng cách ly tại nhà 16 trường hợp tiếp xúc gần với bố bệnh nhân dương tính COVID-19 - Ảnh 5.

Đồ họa: Hoàng Việt

Minh Lý


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC