Ngày 7 Tháng 7, 2019 | 01:28 PM

Hai đại diện tiêu biểu ngành Y nhận Vinh danh 'Vinh quang Việt Nam'

GiadinhNet - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc BV Việt Đức đã được vinh danh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam" 2019.

Ngày 7/7, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã thay mặt cho Tập thể đơn vị này nhận Vinh danh "Vinh Quang Việt Nam". Đại diện ngành Y tế còn có GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cũng được tôn vinh trong chương trình. 

GS Giang là chủ nhân đề tài “Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ của phẫu thuật nội soi trong điều trị một số bệnh ở bụng” đã được ứng dụng tại Bệnh viện Việt Đức với 16.000 người đã được áp dụng kỹ thuật.

Trưởng ban Tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam cho biết, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có rất nhiều sáng kiến, trong đó Hội đồng chấm giải và Ban tổ chức đánh giá cao 2 sáng kiến, gồm: Bộ 83 Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện và Thiết lập hệ thống khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế trên toàn quốc bằng phần mềm trực truyến.

Hai đại diện tiêu biểu ngành Y nhận Vinh danh Vinh quang Việt Nam - Ảnh 1.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc được vinh danh trong chương trình. Ảnh: Sơn Tùng

Đây là 2 nội dung quan trọng đưa đến chất lượng khám, chữa bệnh tốt hơn. Đây cũng là lý do, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được xét chọn là 1 trong 7 tập thể được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 15.

Trong đó, Bộ 83 Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện với hơn 1.500 tiểu mục chi tiết để xác định vị trí của các bệnh viện ở đâu về chất lượng và tiến tới kiểm định, đánh giá chất lượng bệnh viện độc lập.

Với quan điểm chủ đạo "Lấy người bệnh làm trung tâm, an toàn người bệnh là số 1", Bộ 83 tiêu chí đã có sự lan tỏa lớn, được các bệnh viện trên toàn quốc triển khai áp dụng. Nhiều bệnh viện đã coi Bộ 83 tiêu chí là "kim chỉ nam", là công cụ không thể thiếu giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Hai đại diện tiêu biểu ngành Y nhận Vinh danh Vinh quang Việt Nam - Ảnh 2.

Các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua làm theo lời Bác đươc trao giải thưởng và vinh danh. Ảnh: Sơn Tùng.

Sau 5 năm triển khai, về cơ bản diện mạo hệ thống các bệnh viện đã thay đổi tích cực. Người bệnh được chăm sóc tốt hơn, hài lòng hơn, chất lượng nguồn nhân lực và điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên y tế được từng bước nâng lên.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 15 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và Báo Lao động tổ chức, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC