Ngày 27 Tháng 2, 2015 | 06:36 PM

Hai bác sĩ tình nguyện hiến máu cứu sản phụ ở Đà Nẵng

GiadinhNet – Một sản phụ nhập viện trong tình trạng tiểu cầu giảm nặng, nguy cơ tử vong cao. Thấy thế, hai bác sĩ Khoa sản (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) đã tình nguyện hiến 3 đơn vị máu để lọc lấy tiểu cầu, cứu sống sản phụ.

Chiều 27/2, hai bác sĩ đang công tác tại Khoa sản (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) là Lê Khắc Hiệu và Lưu Hồng Tuyên vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vì đã có thành tích xuất sắc hiến máu cứu sống bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Hai bác sĩ Lê Khắc Hiệu và Lưu Hồng Tuyên tình nguyện hiến máu cứu sống bệnh nhân, được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen. Ảnh Đ.H
Hai bác sĩ Lê Khắc Hiệu và Lưu Hồng Tuyên tình nguyện hiến máu cứu sống bệnh nhân, được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen. Ảnh Đ.H

Được biết, trước đó vào ngày 23/2 (nhằm mồng 5 Tết Nguyên đán), Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân là sản phụ Zơ Rum Chăm (32 tuổi, trú Quảng Nam) với tình trạng thai nhi được 32 tuần tuổi, ngôi thai ngược trong tình trạng tiểu cầu giảm nặng, nguy cơ tử vong cao.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi vào thời điểm này đã hết tiểu cầu dự trữ. Thấy thế, hai bác sĩ Hiệu và Tuyên đã tình nguyện hiến 3 đơn vị máu để lọc lấy tiểu cầu, truyền cho sản phụ và ca mổ bắt con được thực hiện thành công.

“Thay mặt UBND TP Đà Nẵng, tôi nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi nghĩa cử cao đẹp thể hiện tấm lòng của người thầy thuốc hết lòng đối với bệnh nhân và tinh thần tương thân tương ái giữa người với người của hai bác sĩ Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Tôi hy vọng trong thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục phát huy, tuyên truyền, phát động phong trào thi đua nâng cao y đức trong toàn ngành để ngày càng xuất hiện nhiều những cá nhân, tập thể luôn hết lòng, tận tụy vì sức khỏe và sự sống của bệnh nhân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, một đoạn trong thư khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ viết.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC