Ngày 16 Tháng 7, 2019 | 06:06 PM

Hà Tĩnh: Kịp thời cứu sống bé trai 19 tháng tuổi bị hóc dị vật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một bé trai 19 tháng tuổi ở Hà Tĩnh bị hóc dị vật thanh quản vừa được các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cứu sống kịp thời.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa cứu sống bệnh nhân Nguyễn Bá Minh Khôi (19 tháng tuổi) trú tại xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) trong tình trạng bị hóc dị vật thanh quản.

Hà Tĩnh: Kịp thời cứu sống bé trai 19 tháng tuổi bị hóc dị vật - Ảnh 1.

Sau khi được cấp cứu kịp thời sức khỏe bệnh nhân Khôi đã trở lại bình thường. Ảnh: BVĐK Hà Tĩnh.

Vào ngày 15/7, bà ngoại đang cho bé Khôi ăn cháo hầm xương không may bị sặc dẫn đến ho sặc sụa, khó thở... Ngay sau đó, bé Khôi được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà. Sau khi thăm khám các bác sỹ bệnh nhân  được cho chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Qua quá trình thăm khám thấy hình ảnh cản quang bất thường ở khí quản, các bác sỹ Khoa Khoa Tai - Mũi - Họng đã tiến hành gây mê nội soi lấy được mảnh xương hình tam giác lớn nằm ở thanh quản.

Sau khi lấy dị vật ra, bệnh nhân Khôi đã có thể thở đều hơn, không ho nữa, dự kiến sẽ sớm được xuất viện.

Bác sỹ Trần Xuân Sơn - Phó trưởng Khoa Tai - Mũi - Họng cho biết: "Dị vật nó chặn đường thở khiến bệnh nhân rơi vào trạng thái khó thở. Nếu không được cấp cứu, lấy ra kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Đối với trường hợp bệnh nhân Khôi, rất may mắn vì dị vật có kích thước lớn làm cho thanh quản có độ hở nên bệnh nhân còn thở được tuy hơi khó, còn nếu mà dị vật nhỏ hơn thì sẽ làm cho thanh quản co khít lại thì khi đó bệnh nhân sẽ tắc thở ngay tức thì và sẽ tử vong".

Sơn Nguyễn


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC