Ngày 4 Tháng 9, 2015 | 10:50 AM

Hà Nội ghi nhận gần 1.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 3/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố. Trong các dịch bệnh được ghi nhận thời điểm hiện tại, tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) đang có chiều hướng gia tăng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 1/9, toàn thành phố đã ghi nhận gần 1.300 trường hợp mắc SXH (tăng khoảng 3 lần so với cùng kỳ năm 2014). Dịch bệnh SXH cũng đã phân bố ở 29/30 quận, huyện, thị xã (trừ huyện Phúc Thọ), trong đó có một số quận, huyện có số trường hợp mắc cao như: Thanh Trì (248 ca), Hoàng Mai (241 ca), Hai Bà Trưng (182 ca), Hà Đông (149 ca)... Đặc biệt, số ca mắc SXH liên tục gia tăng trong tháng 7 và tháng 8. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 682 ca mắc tay chân miệng, 253 ca sốt phát ban, 14 trường hợp viêm não Nhật Bản, 148 trường hợp ho gà, 12 trường hợp nhiễm liên cầu khuẩn lợn…

Nhận định về tình hình dịch bệnh SXH, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, dự báo trong 4 tháng cuối năm, tình hình dịch SXH sẽ diễn biến phức tạp, số ca mắc có thể tăng cao, đặc biệt thời tiết diễn biến bất thường, nóng bức mưa nhiều thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Do đó, trong khi dịch bệnh SXH chưa có vaccine phòng bệnh đặc hiệu thì hoạt động chính trong công tác phòng chống chính là vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hoá chất diện rộng.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của các quận/huyện, xã/phường, đồng thời nhấn mạnh, với diễn biến tình hình dịch SXH như hiện nay các địa phương không thể chủ quan.     

Gia Phong/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC