Ngày 9 Tháng 3, 2017 | 09:45 AM

Hà Nội công bố đường dây nóng phòng chống cúm gia cầm trên người

GiadinhNet - Virus cúm A(H7N9) không gây bệnh và không gây chết gia cầm, vì vậy rất khó phát hiện gia cầm nhiễm virus. Tại Hà Nội, các chốt kiểm dịch chủ yếu là kiểm soát bằng mắt thường nên không thể phát hiện ra gia cầm nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, tới đây, Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở NN&PTNT tăng cường xét nghiệm nhanh virus cúm định kỳ và đột xuất trên địa bàn, đặc biệt là những nơi nguy cơ cao. Hiện chưa có vaccine phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, các biện pháp phòng bệnh hiện nay chủ yếu dựa vào vệ sinh cá nhân và ngăn ngừa lây truyền tại cộng đồng”, các chuyên gia chia sẻ.

Để phòng dịch có hiệu quả, hiện tại, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan bảo đảm đủ hóa chất, thuốc men, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác giám sát xử lý dịch và cấp cứu điều trị cho bệnh nhân, trong đó có hơn 7.300 kg Cloramin B và gần 2.000 viên Tamiflu. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội đã công bố hai số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm trên người, cụ thể là: 0949.396.115 và 0969.082.115.“Khi người dân khi phát hiện cơ sở kinh doanh gia cầm nhập lậu, không nguồn gốc, hay có những biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh cần gọi ngay đến số điện thoại đường dây nóng”, đại diện Sở y tế Hà Nội cho hay.

Nguyễn Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC