Ngày 20 Tháng 5, 2014 | 09:57 AM

Giao lưu với chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh mùa hè để phòng bệnh cho cả gia đình

Giao lưu với chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh mùa hè để phòng bệnh cho cả gia đình

GiadinhNet - Vào 9h30 sáng 22/5 (thứ Năm), Báo Gia đình & Xã hội sẽ tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến về dịch bệnh lây nhiễm trong mùa hè và cách phòng chống. Các chuyên gia đầu ngành về y tế dự phòng và bệnh truyền nhiễm sẽ trực tiếp trao đổi trực tuyến cùng độc giả.

 

> Bạn đọc quan tâm đến chương trình mời gửi câu hỏi TẠI ĐÂY.
 
Giao lưu với chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh mùa hè để phòng bệnh cho cả gia đình 1

Thời tiết đầu mùa hè là thời điểm thuận lợi cho nhiều bệnh dịch phát sinh và  lây lan, như tiêu chảy, sốt xuất huyết, viêm màng não mô cầu, thủy đậu, sởi… Không những thế Việt Nam còn phải đối mặt với nhữngcăn bệnh có nguồn gốc từ nước ngoài, đặc biệt là virus corona nguy hiểm có xuất xứ từ Trung Đông đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Trong khi đó, công tác phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm còn đang gặp nhiều khó khăn do điều kiện vệ sinh môi trường, ý thức vệ sinh cá nhân và vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân chưa cao. Việc trao đổi các thông tin về cách phòng chống các căn bệnh dễ lây lan trong mùa hè là việc làm vô cùng cần thiết.

 

Đợt dịch sởi vừa qua cho thấy,  một bộ phận người dân chưa có  nhận thức đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là một trong những nguyên nhân không nhỏ khiến cho công tác phòng chống dịch trở nên khó khăn hơn và dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết nhất cho độc giả về các căn bệnh thường xuất hiện vào mùa hè, các chuyên gia y tế sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin xoay quanh các vấn đề như  những dịch bệnh có thể sẽ xuất hiện trong mùa hè năm nay, những cảnh báo về các căn bệnh mới và nguy cơ của Việt Nam, cách phòng bệnh nói chung và từng bệnh nói riêng, cách xử lý khi gia đình/địa phương có người mắc bệnh, cách chăm sóc người bệnh tại nhà, các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm…

Hãy tham gia cuộc giao lưu trực tuyến của chúng tôi  bằng cách đặt câu hỏi với những vị khách sau đây:

1. Ông Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế

2. Ông Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

3. Ông Trần Quang Trung – Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Và một số chuyên gia khác. 

Ngay từ bây giờ, Báo Gia đình & Xã hội mong nhận được các câu hỏi từ các bạn để buổi giao lưu có thể mang đến những thông tin đầy đủ nhất!
 
Bạn đọc quân tâm đến chương trình mời gửi câu hỏi TẠI ĐÂY.
 
Báo Gia đình & Xã hội 

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

 • Ông Trần Đắc Phu

  Ông Trần Đắc Phu

  Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế

 • Ông Nguyễn Văn Kính

  Ông Nguyễn Văn Kính

  Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

 • Ông Trần Quang Trung

  Ông Trần Quang Trung

  Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Đặt câu hỏi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC