Ngày 29 Tháng 10, 2014 | 01:53 PM

Gần 5 triệu trẻ đã được tiêm vaccine sởi- rubella

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, sau hơn 1 tháng kể từ ngày triển khai Chiến dịch tiêm vaccine sởi- rubella từ 15/9 - 26/10/2014, Chiến dịch đã được tổ chức tại 56/63 tỉnh, thành phố trong đợt 1.

Kết quả bước đầu của Chiến dịch đã có 4.739.164 trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm. Như vậy, Chiến dịch đạt yêu cầu theo tiến độ đề ra. Một số địa phương đã đẩy tiến độ nhanh hơn so với dự kiến.

Quá trình giám sát triển khai Chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella tại các địa phương cho thấy, về cơ bản công tác triển khai Chiến dịch tại các địa phương được chuẩn bị rất chu đáo cùng với sự phối hợp, chỉ đạo của chính quyền địa phương các cấp và sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể. Tại nhiều địa phương đã có các đồng chí lãnh đạo UBND các cấp trực tiếp chỉ đạo Chiến dịch, ngoài kinh phí Trung ương cấp hầu hết các địa phương có hỗ trợ kinh phí triển khai. Hệ thống dây chuyền lạnh các tuyến đáp ứng nhu cầu của triển khai Chiến dịch theo kế hoạch đã được các địa phương xây dựng. Vaccine và vật tư tiêm chủng được cung cấp đầy đủ, kịp thời đáp ứng kế hoạch triển khai.

Kết quả khám sàng lọc trong quá trình tiêm, có 166.855 trường hợp hoãn tiêm trong đợt tiêm chủng này sẽ được các địa phương tổ chức tiêm vét trong thời gian triển khai Chiến dịch. Qua số lượng lớn trẻ em được tiêm ở trên, chỉ có một số ít trẻ em có biểu hiện sốt nhẹ hoặc nhức đầu do tâm lý lo lắng, không xảy ra bất kỳ trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

H. Phương

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC