• Thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh tại bệnh viện Trung ương Huế: Nâng cao kỹ năng thực hành cho tuyến dưới

  Thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh tại bệnh viện Trung ương Huế: Nâng cao kỹ năng thực hành cho tuyến dưới

  7 năm trước

  GiadinhNet - Thực hiện Dự án bệnh viện vệ tinh (Quyết định số 3067/QĐ-BYT ngày 22/8/2013 phê duyệt Dự án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế), Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức khai giảng đợt 1 các lớp chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh.

 • Ba trường hợp bệnh nhi được xác định giới tính: Người dân thiết tha, chuyên gia cẩn trọng

  Ba trường hợp bệnh nhi được xác định giới tính: Người dân thiết tha, chuyên gia cẩn trọng

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 31/7, đã có 3 trường hợp đầu tiên trên cả nước được cấp “Giấy chứng nhận y tế đã xác định lại giới tính” tại BV Nhi Đồng 2 (TPHCM). Đây là “chìa khóa” pháp lý giúp trẻ bị nhầm lẫn giới tính do dị tật bẩm sinh lấy lại giới tính thật…

 • Đề án đưa bác sĩ trẻ về vùng khó khăn: Những chuyến đi không quên

  Đề án đưa bác sĩ trẻ về vùng khó khăn: Những chuyến đi không quên7 năm trước

  GiadinhNet - “Nhiều quyết tâm được tôi hun đúc sau những chuyến công tác xa. Quyết tâm làm người tốt, sống tốt vì những người còn nghèo khó. Lòng tự nhủ lòng sẵn sàng làm việc thiện để giúp đỡ những người thiệt thòi”. Đó là tâm sự của BS Hoàng Cương (Phòng Quản lý Khoa học và Đào tạo - BV Mắt TƯ) về kỷ niệm những chuyến công tác vùng sâu, vùng xa của mình…

 • Hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, người dân được hưởng lợi

  Hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, người dân được hưởng lợi

  7 năm trước

  GiadinhNet - Vừa qua, Đoàn cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có chuyến công tác tại Hà Giang nhằm hỗ trợ chuyên môn kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Giang.

 • Hơn 2.000 người dân hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước

  Hơn 2.000 người dân hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước

  7 năm trước

  GiadinhNet - Hưởng ứng lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày Vệ sinh yêu nước (2/7) năm nay được tổ chức tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

 • Dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về 62 huyện nghèo: Háo hức về với người nghèo

  Dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về 62 huyện nghèo: Háo hức về với người nghèo

  7 năm trước

  GiadinhNet - Dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về 62 huyện nghèo là một chủ trương lớn của ngành Y tế nhằm giải quyết bài toán về sự mất cân đối nhân lực giữa các vùng, miền.

 • Phải siết chặt quy định phá thai

  Phải siết chặt quy định phá thai

  7 năm trước

  GiadinhNet - Theo số liệu tổng hợp chưa đầy đủ của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, mỗi năm cả nước có khoảng 1,2 đến 1,6 triệu ca nạo phá thai; trong đó 20% là ở lứa tuổi vị thành niên và khoảng 15% - 20% số ca nạo phá thai là của thanh niên chưa lập gia đình. Tỷ lệ thanh niên có quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng ngày một tăng.

 • Đắk Lắk: Tập huấn truyền thông sàng lọc trước sinh

  Đắk Lắk: Tập huấn truyền thông sàng lọc trước sinh

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 5/6, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Ea Súp mở lớp tập huấn công tác truyền thông về sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

 • WHO kết luận vaccine Quinvaxem an toàn

  WHO kết luận vaccine Quinvaxem an toàn

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 20/6, Bộ Y tế đã cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tổ chức họp báo đánh giá tính an toàn của vaccine Quinvaxem (vaccine 5 trong 1 phòng ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não do Hib).

 • Mở rộng khám BHYT với các cơ sở y tế tư nhân: Góp phần giảm tải cho bệnh viện công lập

  Mở rộng khám BHYT với các cơ sở y tế tư nhân: Góp phần giảm tải cho bệnh viện công lập

  7 năm trước

  GiadinhNet - Theo Bộ Y tế, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) tăng nhanh trong các năm gần đây, dự kiến đến năm 2015 sẽ đạt 70% dân số tham gia BHYT.

 • Chương trình Methadone: Giảm nguy cơ lây nhiễm HIV

  Chương trình Methadone: Giảm nguy cơ lây nhiễm HIV

  7 năm trước

  GiadinhNet - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, diễn ra sáng 8/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Tỷ lệ người nghiện ma túy được điều trị bằng Methadone có các hành vi vi phạm pháp luật đã giảm xuống còn 1,34% sau 24 tháng điều trị, tỷ lệ người có những hành vi tạo xung đột gia đình cũng giảm còn 2,27%.

 • Sẽ thành lập 13 bệnh viện vệ tinh

  Sẽ thành lập 13 bệnh viện vệ tinh

  7 năm trước

  Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận vừa ký quyết định phê duyệt đề án thành lập bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2020.

 • Dịch tay chân miệng tại TP HCM: Chủ quan sẽ bùng phát

  Dịch tay chân miệng tại TP HCM: Chủ quan sẽ bùng phát7 năm trước

  GiadinhNet - Sáng 12/3, BS Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc BV Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, số ca bệnh tay chân miệng (TCM) trên địa bàn thành phố hiện chưa có biến động mạnh nhưng nếu không dự phòng sẽ bùng phát như năm 2012.

 • Hồi ức 45 ngày kinh hoàng chống dịch SARS

  Hồi ức 45 ngày kinh hoàng chống dịch SARS

  7 năm trước

  Ở một góc khiêm nhường tại Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) có ngôi miếu thờ 6 y bác sĩ đã chết trong cuộc chiến chống dịch SARS. 10 năm trước, bệnh viện này từng phải cách ly, đóng cửa, các hành lang vắng vẻ chỉ có vải trắng phất phơ.

 • Thu hồi giấy phép sản phẩm tăng lực nam

  Thu hồi giấy phép sản phẩm tăng lực nam

  7 năm trước

  GiadinhNet - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định về việc thu hồi hiệu lực giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khải Việt Hương cảng canh công phu (Canh công phu Hương cảng).

 • Phê duyệt Đề án bệnh viện vệ tinh: Giải quyết 5 chuyên khoa quá tải

  Phê duyệt Đề án bệnh viện vệ tinh: Giải quyết 5 chuyên khoa quá tải

  7 năm trước

  Giadinhnet - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có quyết định phê duyệt Đề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) giai đoạn 2013-2020, tập trung vào 5 chuyên khoa quá tải: Ung bướu, ngoại chấn thương, tim mạch, sản và nhi.

 • Bộ Y tế đề xuất cho phép mang thai hộ

  Bộ Y tế đề xuất cho phép mang thai hộ

  7 năm trước

  GiadinhNet - Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết thi hành Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 ngày 16/4, Bộ Y tế đề xuất cho phép kết hôn đồng giới và mang thai hộ.

 • Khát vọng có con của người đồng tính

  Khát vọng có con của người đồng tính

  7 năm trước

  GiadinhNet - Cũng như những người bình thường, người đồng tính khát khao có một mái ấm gia đình và những đứa con để gắn kết cuộc sống lứa đôi. Ước tính Việt Nam hiện có 1,65 triệu người đồng tính, trong đó 61% người đồng tính trong độ tuổi kết hôn muốn có con.

 • Những bản làng không yên ả vì HIV

  Những bản làng không yên ả vì HIV

  7 năm trước

  GiadinhNet - Biên giới và vùng đồng bào dân tộc thiểu số là một trong những khu vực lây nhiễm HIV cao do tình trạng buôn bán, sử dụng chất ma tuý gia tăng, lại khó kiểm soát.

 • Cải tiến quy trình khám, chữa bệnh: Lợi ích của người bệnh được đặt lên hàng đầu

  Cải tiến quy trình khám, chữa bệnh: Lợi ích của người bệnh được đặt lên hàng đầu

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 22/4, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1313/QĐ-BYT về Hướng dẫn quy trình khám bệnh tại Khoa Khám bệnh của bệnh viện.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »