Ngày 30 Tháng 10, 2015 | 03:00 PM

Dùng xăng giải quyết mâu thuẫn tình cảm, hai người bỏng nặng

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hai nạn nhân trong vụ bỏng xăng tại An Giang đang được theo dõi nghiêm ngặt.


Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Phòng chăm sóc đặc biệt

Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Phòng chăm sóc đặc biệt

Bác sĩ Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình cho biết, ngày 26/10, bệnh viện tiếp nhận hai bệnh nhân bị bỏng nặng do xăng đốt, được chuyển đến từ Bệnh viện An Giang.

Qua kiểm tra cho thấy, bệnh nhân P.N.A.T (nam, sinh năm 1974) bị bỏng nặng do lửa xăng, diện tích bỏng 80% ở toàn bộ thân thể, trong đó có 55% bỏng sâu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng choáng bỏng, mạch và huyết áp không đo được. Sau 3 ngày được cấp cứu tích cực, hiện bệnh nhân tỉnh, hỏi trả lời được nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi nghiêm ngặt.

Bệnh nhân H.T.T.L (nữ, sinh năm 1987) bị bỏng do lửa xăng, diện tích bỏng 38% trong đó 5% bỏng sâu. Hiện bệnh nhân này cũng đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, diễn tiến tại chỗ vết thương và toàn thân tương đối ổn định. Tuy nhiên bỏng do lửa xăng thường gây nhiều nguy cơ như sốc bỏng, sốc nhiễm trùng… nên các bệnh nhân vẫn đang được điều trị trong phòng săn sóc đặc biệt, cách ly.

Theo thông tin ban đầu, P.N.A.T và H.T.T.L có quan hệ tình cảm yêu đương nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Sáng 26/10, khi H.T.T.L đang bán hàng thì bị P.N.A.T không chế rồi tưới xăng lên cả hai người và châm lửa đốt. Người dân xung quanh đã xông vào dùng nước dập lửa, cứu hai người, đồng thời đưa cả 2 người đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang, nhưng vì vết bỏng quá nặng nên cả hai được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Infonet.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC